หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ททท. ร่วมสนับสนุนการจัดการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2020 "พลังสตรีพลิกเศรษฐกิจ"

15 มกราคม 2020 (จำนวนคนอ่าน 644)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนการจัดการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2020 ภายใต้แนวคิด "พลังสตรีพลิกเศรษฐกิจ"

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเท่ียวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปี 2563 นี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัด "การประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2020" ระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2563 ณ โรงแรม Centara Grand และ Bangkok Convention Centre กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด "พลังสตรีพลิกเศรษฐกิจ"

โดย ททท. ได้สนับสนุนการจัดประชุมดังกล่าวร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และบริษัทเอกชนชั้นนำของประเทศไทย สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2020 ในครั้งนี้จะมีผู้นำสตรีจาก 60 ประเทศทั่วโลก กว่า 1,000 คน วิทยากรผู้บรรยายในระดับรัฐมนตรี นักธุรกิจระดับโลกจากภาคเอกชน และองค์กรชั้นนำเข้าร่วมประชุม โดยเน้นการประชุมเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมนำเสนอสินค้าชุมชนท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างโอกาสให้ชุมชนท้องถิ่นพัฒนาเป็นนักธุรกิจระดับนานาชาติ 

ในส่วนของพิธีเปิดการประชุมยังได้รับเกียรติจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มากล่าวปาฐกถาพิเศษด้วย ขณะเดียวกันในปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของการจัดประชุมสตรีโลก จึงเป็นโอกาสดีสำหรับประเทศไทยในการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาเวทีโลกและยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไปพร้อมกัน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการประชุมคร้ังนี้จะก่อให้เกิดพลังสตรีไทย ในการเรียนรู้และเติบโตผู้นำสตรีจากทั่วโลก รวมทั้งเกิดการพัฒนาเครือข่ายความเข้มแข็งทางธุรกิจ เศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมความร่วมมือของคนทุกภาคส่วน เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ร่วมกัน

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์