หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ผู้อำนวยการใหญ่ IOM ขอบคุณไทยในความร่วมมือที่ใกล้ชิดในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการดูแลแรงงานต่างด้าว

14 พฤศจิกายน 2019 (จำนวนคนอ่าน 577)

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นายอันโตนิโอ วิตอริโน ผู้อำนวยการใหญ่องค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (Director General, International Organization for Migration – IOM) เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนไทย 

ผู้อำนวยการใหญ่ IOM ได้ขอบคุณไทยในความร่วมมือที่ใกล้ชิดในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการดูแลแรงงานต่างด้าว การป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ความร่วมมือในการร่วมจัดงานเปิดตัวรายงานการโยกย้ายถิ่นฐานของไทยประจำปี ๒๕๖๒ และบทบาทที่แข็งขันของไทยในกระบวนการจัดทำ และติดตามผลข้อตกลงระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานที่ปลอดภัย เป็นระเบียบ และเป็นปกติ (Global Compact for Safe, Orderly and Regular Migration – GCM) โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ขอบคุณ IOM ในการให้ความช่วยเหลือคนไทยออกจากลิเบียและแรงงานประมงไทยจากโซมาเลียเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมและสิงหาคม 2562 ตามลำดับ
 
อนึ่ง ผู้อำนวยการใหญ่องค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานเดินทางเยือนไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรกภายหลังจากเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ IOM เมื่อเดือนตุลาคม 2561 และในวันเดียวกัน ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านสาธารณสุขของผู้โยกย้ายถิ่นฐานด้วย

ที่มา กระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์