หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
แข่งฟุตบอลกระชับมิตรแรงงานเมียนมา สร้างเครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันค้ามนุษย์

30 กันยายน 2019 (จำนวนคนอ่าน 603)

ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดการแข่งขันฟุตบอลรายการ Western Union LPN Myanmar Cup 2019 เพื่อการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยอย่างสันติ ณ สนามมหาชัยฟุตซอล มหาชัยจ.สมุทรสาคร รณรงค์ส่งเสริมให้แรงงานข้ามชาติใช้เวลาว่างจากการทำงานหันมาสนใจด้านกีฬา สร้างเครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้แรงงานข้ามชาติได้ตระหนักถึงกิจกรรมที่สนับสนุนเกี่ยวกับการส่งเสริมด้านกีฬา เพื่อการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์การป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ พร้อมสนับสนุนให้แรงงานข้ามชาติได้รับรู้ ข้อมูลข่าวสาร สิทธิแรงงาน จากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นส่วนในการป้องกันและปราบปรามปัญหาด้านการค้ามนุษย์


นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังปัญหา โดยมีเครือข่ายแรงงานที่ใช้เวลาว่างในการทำงานสนใจในกิจกรรมกีฬา ซึ่งมีแรงงานที่ร่วมกันในการแข่งขันมาจากหลายจังหวัดในแต่ละภาคของประเทศไทย


โดยครั้งนี้มีจำนวน 48 ทีม มีนักฟุตบอลเข้าร่วมแข่งขัน 750 คน มีประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมรับชมอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งฟุตบอลกระชับมิตรเป็นคู่พิเศษแข่งขันระหว่างทีมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กับ ทีมรวมดาว LPN - DSI


ที่มา www.thaigov.go.th

กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์/
ชนินทร เพ็ชรทับ -  ข่าว/
เฉลิมพล เนียมสกุล - ภาพ/
29
กันยายน 2562

 

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์