หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรีพบหารือกับนายอันโตนิอู กุแตเรช เลขาธิการสหประชาชาติ ในช่วงการประชุม UNGA 74

30 กันยายน 2019 (จำนวนคนอ่าน 357)

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พบหารือกับนายอันโตนิอู กุแตเรช (Antonio Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมด้วย
 
นายกรัฐมนตรีและเลขาธิการสหประชาชาติได้หารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นสำคัญ ๆ ที่เป็นความท้าทายของโลก อาทิ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน และการปฏิบัติการรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ และได้ย้ำต่อเลขาธิการสหประชาชาติว่าไทยพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานของสหประชาชาติและสนับสนุนการปฏิรูปสหประชาชาติตามความริเริ่มของเลขาธิการฯ เพื่อให้สหประชาชาติเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และตอบสนองต่อความท้าทายของโลกปัจจุบัน
 
ลขาธิการสหประชาชาติแสดงความชื่นชมต่อบทบาทของไทย โดยเฉพาะในการดำเนินการเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนโดยมีหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทาง ซึ่งไทยสามารถแบ่งปันประสบการณ์กับประเทศอื่น ๆ ได้ และยินดีที่ไทยจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) เริ่มต้นในปี 2563
 
 
ที่มา : กระทรวงการต่างประเทศ

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์