หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
รมต.ดิจิทัลฯร่วมเปิดตัวแคมเปญ “STOP FAKE NEWS” แก้ปัญหาการแพร่กระจายของ “ข่าวปลอม”

17 กันยายน 2019 (จำนวนคนอ่าน 1005)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วยนายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลฯ และนายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ เข้าร่วมงาน Line x AP Stop Fake News Campaign ณ เกษร เออเบิร์น รีสอร์ท ชั้น 19 ตึกเกษรทาวเวอร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 โดยบริษัทแม่ ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลี

 

ประกาศเปิดตัวแคมเปญ "STOP FAKE NEWS” มุ่งให้ความรู้ด้านการใช้งานสื่องานสื่อออนไลน์อย่างปลอดภัย แก้ปัญหาการแพร่กระจายของ "ข่าวปลอม” และข้อมูลออนไลน์ที่ไม่ถูกต้อง เดินหน้าจัด Workshop "ข่าวจริงหรือข่าวปลอม คิดก่อนกด”


เพื่อเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจแก่นักศึกษาและเยาวชน โดยเฉพาะผู้ที่ศึกษาในสาขาวิชาวารสารศาสตร์ สื่อสารมวลชน และนิเทศศาสตร์ ถึงผลกระทบของปัญหาข่าวปลอม วิธีการพิจารณาแหล่งข่าวและการค้นหาข้อมูลอย่างถูกต้อง รวมถึงการใช้สื่อดิจิทัลอย่างปลอดภัย


โดยมี LINE TODAY และพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวเอพี ในการดำเนินการจัดทำวิดีทัศน์อนิเมชั่นให้ความรู้แก่ผู้ชมถึงขั้นตอนการตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อมูลที่ได้รับการเผยแพร่ต่อผู้อื่น


ที่มา www.thaigov.go.th


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์