หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ผู้ประกอบการรถ Food Truck ไทยโกอินเตอร์ บุกลงทุนผลิตขายใน สปป.ลาว

15 พฤษภาคม 2019 (จำนวนคนอ่าน 878)

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ดันผู้ประกอบการไทยโกอินเตอร์สำเร็จอีกราย ล่าสุดเป็นสักขีพยานลงนาม MOU ระหว่างบริษัทไทยกับ สปป.ลาว ร่วมมือผลิต Food Truck เพื่อจำหน่าย
 
น.ส.ยานี ศรีมีชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักงานฯ ได้เป็นสักขีพยานการลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างบริษัท สยามออโต้ อีเวนท์ คาร์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิต Food Truck ในไทย กับบริษัท โคลาว กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถใน สปป.ลาว ภายใต้แบรนด์ KOLAO เพื่อผลิต Food Truck สำหรับจำหน่ายในตลาด สปป.ลาว โดยการใช้ตัวถังรถที่ผลิตใน สปป.ลาว และใช้เทคโนโลยีการต่อเติมโดยบริษัทไทย
 
"ความร่วมมือดังกล่าว เป็นการประสานงานระหว่างกรมฯ กับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ที่ได้ร่วมมือกันผลักดันผู้ประกอบการไทยออกไปลงทุนในต่างประเทศ โดยทั้ง 2 บริษัทจะร่วมมือกันผลิต Food Truck เพื่อเป็นรถต้นแบบ และได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Top Thai Brand 2019 ที่เวียงจันทน์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้มีการสั่งซื้อภายในงานประมาณ 20 คัน”
 
ทั้งนี้ ความร่วมมือในการผลิต Food Truck ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้ประกอบการ สปป.ลาว ดังกล่าว จะช่วยลดอุปสรรคด้านการนำเข้า ทำให้ราคา Food Truck ใน สปป.ลาว ถูกลง ประชาชนสามารถซื้อได้ง่าย และยังเป็นการส่งเสริมให้ธุรกิจของผู้ประกอบการไทยและ สปป.ลาว เติบโตไปด้วยกัน กล่าวคือ ผู้ประกอบการ สปป.ลาว สามารถจำหน่ายรถที่ผลิตภายในประเทศ และผู้ประกอบการไทยสามารถขายเทคโนโลยีต่อเติมรถเป็น Food Truck พร้อมกับขายแฟรนไชส์ควบคู่กันไปด้วย
 
 
ที่มา : กระทรวงพาณิชย์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์