หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
รัฐมนตรีต่างประเทศยืนยัน ยังอยู่สานต่อจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34

9 พฤษภาคม 2019

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยัน ยังคงดำรงตำแหน่งต่อ เนื่องจากยังมีภารกิจจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนปลายเดือนมิถุนายนนี้

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันที่ 7 พ.ค. 62 ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีรายชื่อลาออกจากรัฐมนตรีเพื่อเตรียมตัวไปดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ว่า จะยังทำหน้าที่อยู่ เนื่องจากยังมีภารกิจที่ต้องดำเนินการในเรื่อง การจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ และงานต่างประเทศเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกันหลายประเทศ ซึ่งบางเรื่องก็ไม่สามารถให้คนอื่นทำแทนได้ ดังนั้นจึงให้คนเดิมทำต่อไป ส่วนภายในอนาคตจะได้เป็น ส.ว. หรือไม่ ต้องรอดูสถานการณ์ก่อนว่าเป็นอย่างไร  เพราะว่าไม่ได้อยู่ในกลุ่มรัฐมนตรีที่ลาออก พร้อมยืนยันว่า ในขณะนี้ยังไม่ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแต่อย่างไร

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวต่ออีกว่า ในอนาคตหากได้รับเลือกเป็น ส.ว. ก็จะต้องดูสถานการณ์ก่อนว่า ภารกิจที่ทำอยู่นั้นเรียบร้อยดีหรือไม่ ซึ่งสิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ คือเรื่องงานที่ค้างอยู่เป็นหลัก ส่วนเรื่องอื่นเอาไว้ภายหลัง

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190507095816860


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์