หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
ไทย-เมียนมา แลกปลี่ยนข้อมูล พร้อมสานความร่วมมือป้องกันยาเสพติดทุกช่องทาง

28 มีนาคม 2019 (จำนวนคนอ่าน 669)

จัดการประชุมคณะทำงานสำนักงานประสานงานปราบปรามยาเสพติดชายแดน (สป.ชด) ไทย - เมียนมา ครั้งที่ 1/2562 ที่ ห้องประชุมบาซินี่ เอาท์เลต หมู่ที่ 9 บ้านพระเจดีย์สามองค์ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี ในฐานะประธานฝ่ายไทย พร้อมด้วย หน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง และ Mr. zaw moe (นาย ซอ โม) นายอำเภอพญาตองซู ในฐานะประธานฝ่ายเมียนมา พร้อมคณะทำงาน เข้าร่วมการประชุม
 
สำหรับการประชุมครั้งนี้ เพื่อติดตามสถานการณ์และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแนวโน้มปัญหายาเสพติดชายแดนของทั้งสองประเทศ พูดคุยหารือในเรื่องช่องทางการติดต่อสื่อสารเพื่อทำงานร่วมกันให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และทบทวนปัญหาอุปสรรคที่เกิดจากการปฏิบัติงานการปราบปรามยาเสพติดที่ผ่านมา รวมถึงความร่วมมือที่จะดำเนินต่อไปในอนาคต และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของทั้งสองประเทศ ให้ใกล้ชิดมากขึ้น ส่วนเรื่องอื่นที่นอกเหนือจากเรื่องยาเสพติด ทางรัฐบาลไทย ส่วนราชการทุกส่วน ก็ยินดีที่จะผสานความร่วมมือกับทางเมียนมาในทุกๆ เรื่องร่วมกัน
 
โดยหลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลง ทั้งสองฝ่ายก็ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ชายแดนและสานสัมพันธ์ไทย-เมียนมา โดยการใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ปลูกฝั่งการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และรณรงค์ให้ประชาชนของทั้งสองฝ่ายหันมาเล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติด ซึ่งผลการแข่งขันเมื่อผ่านไป 90 นาที ปรากฏว่า ทั้งสองฝ่ายเสมอกัน 2-2 จนต้องตัดสินกันโดยการยิงลูกโทษ ซึ่งฝ่ายไทยเป็นฝ่ายชนะในครั้งนี้
 
 
ที่มา  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์