หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
จ.เชียงใหม่ จัดประชุมเตรียมความพร้อมการประชุมคณะมนตรีที่ปรึกษาของสมัชชารัฐสภาอาเซียนว่าด้วยยาเสพติดอันตราย

7 มีนาคม 2019 (จำนวนคนอ่าน 599)

(6 มี.ค.62) นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการเตรียมการประชุมคณะมนตรีที่ปรึกษาของสมัชชารัฐสภาอาเซียนว่าด้วยยาเสพติดอันตราย ครั้งที่ 2 (The 2nd Meeting of the AIPA Advisory Council on Dangerous Drugs : AIPACODD) ซึ่งรัฐสภาไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12–15 มีนาคมนี้ ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่
 
การประชุมเวทีนี้เป็นการประชุมในกรอบของสมัชชารัฐสภาอาเซียน โดยใช้แนวคิดการพัฒนาทางเลือก มุ่งสู่ประชาคมอาเซียนปลอดยาเสพติด เพื่อพิจารณาการดำเนินงานด้านยาเสพติดของแต่ละประเทศ และพิจารณาร่างของมติด้านยาเสพติด ซึ่งมีความร่วมมือของประเทศสมาชิก AIPA ระยะเวลากว่า 15 ปี และเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตามการดำเนินงานในประเด็นทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และแสวงหาความร่วมมือของฝ่ายนิติบัญญัติในการปราบปรามภัยคุกคามจากยาเสพติด โดยจะมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยสมาชิกรัฐสภาจากประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ
 
สำหรับการประชุม ของจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ในฐานะจังหวัดที่ได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่ในการจัดประชุมครั้งสำคัญ อาทิ การอำนวยความสะดวก บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ การตรวจลงตราหนังสือเดินทาง และสัมภาระ ด้านการรักษาความปลอดภัย การประชาสัมพันธ์ และการนำสินค้า OTOP ไปออกบูธจำหน่าย ตลอดจนอำนวยความสะดวกสำหรับการลงพื้นที่ศึกษาดูงานของคณะ ที่ บ้านเมืองอาง หน่วยวิจัยขุนห้วยแห้ง และที่โรงคัดแยกไม้ดอกและบรรจุภัณฑ์ฯ เพื่อให้การจัดการประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
 
ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์