หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
DITP เตรียมพร้อมจัดงาน "บางกอกเจมส์" ครั้งที่ 63

6 กุมภาพันธ์ 2019 (จำนวนคนอ่าน 807)

นางวรรณภรณ์ เกตุทัต รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 24 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า กรมฯ ได้จัดประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยในงาน ได้แก่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองพันทหารสารวัตรที่ 11 เพื่อเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยในงาน โดยในปีนี้ได้จัดเตรียมกำลังกว่า 600 นายร่วมปฏิบัติการ ทำให้มั่นใจระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐานสากล
 
การจัดงานครั้งนี้ภายใต้แนวคิด "Thailand’s Magic Hands : มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย” มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่า 800 ราย จำนวนบูธกว่า 1,800 คูหา แบ่งเป็นผู้ประกอบการชาวไทยกว่า 700 ราย และชาวต่างชาติ 100 ราย มีสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำมาจัดแสดงครบครันทุกกลุ่มสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเพชร พลอยสี ไข่มุก เงิน ทองคำ และอื่น ๆ รวมทั้งเครื่องประดับดีไซน์สวยงาม คุณภาพดีจากร้านค้าจำนวนมากที่รอให้ผู้ประกอบการไทยและต่างชาติมาเลือกซื้อ รวมทั้งเจรจาการค้ากับผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ส่งออกชั้นนำของไทยและนานาประเทศ ซึ่งงานนี้จะเป็นเวทีสำคัญในการขยายธุรกิจของผู้ประกอบการไทยทั้งขนาดใหญ่ และ SMEs สู่ตลาดโลก คาดมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 20,000 คนจากทั่วโลก
 
"ที่พิเศษในการจัดงานปีนี้ ก็คือ กรมฯ ได้ให้ความสำคัญกับสินค้าจากผู้ประกอบการชุมชน ผู้ประกอบการท้องถิ่น ผู้ประกอบการ SMEs ที่ผลิตสินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น โดยเปิดโอกาสให้นำมาจัดแสดง โดยมั่นใจว่าจะสร้างโอกาสในการส่งออก และเปิดตัวออกสู่ตลาดโลกได้แน่" นางวรรณภรณ์กล่าว
 
 
ที่มา : กระทรวงพาณิชย์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์