หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
คาดการณ์ต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในไทยปีนี้เพิ่มขึ้นกว่า 40 ล้านคน

5 กุมภาพันธ์ 2019 (จำนวนคนอ่าน 691)

สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยวคาดการณ์ต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในไทยปีนี้เพิ่มขึ้นกว่า 40 ล้านคน แนะภาครัฐจัดระบบดูแลความปลอดภัยและด้านการบริการที่ได้มาตรฐาน
 
นายสุรวัช อัครวรมาศ อุปนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว คาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในปีนี้ จะเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาร้อยละ 10 หรือกว่า 40 ล้านคน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน และจากประเทศอาเซียน
 
ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องเข้ามาจัดระบบการท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานเพื่อรองรับ รวมทั้งกระจายนักท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยงเมืองรองให้มากยิ่งขึ้น ควบคู่กับการสร้างมาตรฐานการดูแลนักท่องเที่ยว
 
โดยเน้นด้านความปลอดภัย การให้บริการที่ได้มาตรฐาน ดูแลตลาดออนไลน์และการแข่งขันของภาคเอกชนบริษัททัวร์ และมัคคุเทศน์ที่ได้มาตรฐาน
 
สำหรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง เบื้องต้นจะส่งเสริมให้คนในประเทศได้เข้าไปท่องเที่ยวโดยเฉพาะเมืองหลักสำคัญเพื่อพัฒนาระบบการท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพ ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศอาเซียน ถือว่ามีความสำคัญเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังในการใช้จ่ายสูง หากมีการจัดระบบที่ดีจะสร้างรายได้เข้าประเทศได้มากยิ่งขึ้น
 
 
 
ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์