หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
“Amazing ไทยเท่” พร้อมตั้งเป้าหมายด้านการท่องเที่ยวไทยในปี 2562 จะต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 3.4 ล้านล้านบาท

28 มกราคม 2019 (จำนวนคนอ่าน 786)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันแถลงข่าว กระตุ้นกระแส "Amazing ไทยเท่” อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” สื่อสารการตลาดในประเทศประจำปี 2562 ถ่ายทอดแนวคิด "เมืองไทย... สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา”
 
นายธเนศวร์ เปิดเผยว่า ททท. จะส่งเสริมการตลาดตามแผนวิสาหกิจ โดยมุ่งเน้นส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม และยกระดับแหล่งท่องเที่ยว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพมากขึ้น พร้อมส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไปยังพื้นที่เมืองรอง 55 จังหวัดตามนโยบายรัฐบาล
 
เพื่อนําเสนอประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าด้วยวิถีไทย สร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจบนฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่จะนําไปสู่การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน นอกจากนี้หัวใจสำคัญของ"Amazing ไทยเท่” คือต้องการให้คนไทยท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจภายในประเทศเติบโตได้เป็นอย่างดี
 
นอกจากนี้นายธเนศวร์ ยังกล่าวอีกว่า ททท. ตั้งเป้าหมายด้านการท่องเที่ยวไทยในปี 2562 จะต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 3.4 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นอัตราการเติบโตของรายได้จากการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติร้อยละ 12 หรือประมาณ 2.2 ล้านล้านบาท และอัตราการเติบโตของรายได้จากการท่องเที่ยวของคนไทยร้อยละ 10 หรือประมาณ 1.2 ล้านล้านบาท
 
 
ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์