หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
เยาวชนประสานเสียง คว้า 2 เหรียญทองเวทีระดับโลก

23 สิงหาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 903)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ให้โอวาทแก่นักร้องประสานเสียงเยาวชนไทย Thai Youth Choir (TYC) จำนวน 36 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันขับร้องประสานเสียงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 เมื่อวันที่ 8-16 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา ณ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ซึ่งจากการเข้าร่วมแข่งขันส่งผลให้คณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทยคว้า 2 เหรียญทอง
 
ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมแทนคนไทยทั้งชาติที่ทำให้คนไทยมีความสุข นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย โดยการไปแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นทูตทางวัฒนธรรมที่สร้างความเข้าใจในศิลปะและวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ซึ่งตนเองจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รับทราบว่าเยาวชนของไทยไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าประเทศอื่น
 
อย่างไรก็ดีอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งระดับกระทรวงและระดับโรงเรียนร่วมกันส่งเสริมเยาวชนในทางสร้างสรรค์ ให้สอดคล้องกับประเทศไทยที่มียุทธศาสตร์ชาติเกี่ยวกับทรัพยากรมนุษย์ให้สามารถเดินหน้าได้ต่อไป
 
นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าสิ่งที่รัฐบาลพยายามทำ ตลอดจนการพยายามแก้ไขปัญหาทุกอย่าง ล้วนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง แต่ทำเพื่อให้ประเทศเดินหน้าได้ ซึ่งหวังว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าให้เด็กรุ่นนี้เลือกให้ดี
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์