หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ไทยเตรียมจัดงาน “บางกอกเจมส์” โชว์ไฮไลท์สินค้าเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม-สินค้า SMEs

9 สิงหาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 621)

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯ ได้เตรียมพร้อมในการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 62 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 กันยายน 2561 ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยการจัดงานครั้งนี้ถือว่าจัดยิ่งใหญ่กว่าการจัดครั้งก่อน ๆ เนื่องจากมีการกำหนดรูปแบบการจัดงานที่ชัดเจน มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ไทยต้องการจะขยายตลาด มีเป้าหมายในการผลักดันผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทยให้มีโอกาสในการส่งออก และยังใช้เป็นเวทีในการแสดงผลงานของช่างฝีมือไทยและนักประดิษฐ์ นักออกแบบรุ่นใหม่ ๆ ของไทย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลกของไทย
 
การจัดงานครั้งนี้ได้นำเสนอเครื่องประดับสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม 5 กลุ่ม ซึ่งเป็นตลาดที่มีแนวโน้มขยายตัวสูง ได้แก่ เครื่องประดับหัตถศิลป์ร่วมสมัย ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่มีความเป็นเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของท้องถิ่นและของไทย เครื่องประดับสำหรับเทศกาลและโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่ง เครื่องประดับความเชื่อ โชคลาง ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มเติบโตสูงมาก เครื่องประดับสำหรับสุภาพบุรุษที่พบว่าปัจจุบันบุรุษมีความต้องการใช้เครื่องประดับกันเพิ่มมากขึ้น และเครื่องประดับไลฟ์สไตล์เพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ได้มีการสาธิตกระบวนการต่าง ๆ ในการทำเครื่องประดับโดยฝีมือครูช่างที่เชี่ยวชาญที่หาชมได้ยากจากสมาคมช่างทองไทย ไม่ว่าจะเป็นงานขึ้นรูปพรรณ งานเป่าไข่ปลา สลักดุน งานถักเส้น 4 เสา งานทำกรอบพระ งานขึ้นรูปพรรณ งานฝังไร้หนาม งานแกะลาย งานเจียระไน และยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้ การให้บริการตรวจสอบมณีเคลื่อนที่ภายในงาน โดยสถาบัน GIT และสถาบันชั้นแนวหน้าของโลก
 
สำหรับการจัดงาน มีผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายและผู้ส่งออกชั้นนำของไทยและจากต่างประเทศกว่า 920 ราย มาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 2,200 คูหา เช่น ฮ่องกง ตุรกี สิงคโปร์ โปแลนด์ อินเดีย อาเซียน ครอบคลุมทุกประเภทสินค้า โดยคาดว่าจะมีนักธุรกิจและผู้ซื้อต่างชาติเข้าร่วมงานประมาณ 20,000 คน จาก 130 ประเทศทั่วโลก และจะเกิดการสั่งซื้อภายในงานไม่ต่ำกว่า 2,200 ล้านบาท
 
 
 
ที่มา : กระทรวงพาณิชย์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์