หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
“พาณิชย์” ดึง “โอตกูตูร์” เปิดสาขาที่ไทย ดันไทยเป็นศูนย์กลางในอาเซียน

2 กรกฎาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 954)

"พาณิชย์” ดึง "โอตกูตูร์” สมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงแห่งฝรั่งเศสมาเปิดสาขาที่ไทย เผยจะได้ประโยชน์ในการพัฒนาบุคลากรด้านแฟชั่นของไทย เหตุที่นี่เข้าเรียนยาก รับน้อย มีคนไทยจบมาแค่ 2 คน และยังจะช่วยผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางแฟชั่นในอาเซียนได้ด้วย
 
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้หารือกับ โอต กูตูร์ สมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงแห่งฝรั่งเศส ซึ่งสอนการออกแบบและการดีไซน์ด้านแฟชั่นระดับโลกของประเทศฝรั่งเศส และได้เชิญชวนให้เข้ามาตั้งสาขาการสอนในประเทศไทย เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้การออกแบบแฟชั่นระดับโลกของอาเซียน เนื่องจากโอต กูตูร์ มั่นใจศักยภาพและความพร้อมของไทยในหลาย ๆ ด้าน ทั้งบุคลากร วัตถุดิบ และนโยบายการส่งเสริมเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของรัฐบาลไทย โดยคาดว่าภายในปีนี้จะมีการเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ
 
ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังเชิญผู้จัดงานลอนดอน แฟชั่นวีค มาให้ความรู้ แนวทางการพัฒนา และการจัดงานกับแฟชั่นวีคกับไทยด้วย เพื่อนำไอเดียไปใช้ในการจัดงานแฟชั่นวีคของไทย เพราะเวลาเขาจะจัดงาน จะจัดรวมเป็นพื้นที่ และจัดในรูปแบบเดียวกันทั้งหมด ทำให้ดึงดูดความสนใจ ซึ่งอยากที่จะผลักดันให้มีการจัดบางกอก แฟชั่นวีค เพื่อยกระดับการจัดงานแฟชั่นของไทย ให้เทียบเท่าการจัดงานแฟชั่นระดับโลก ที่จัดในนิวยอร์ก ลอนดอน มิลาน และปารีส เป็นต้น
 
 
ที่มา : กระทรวงพาณิชย์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์