หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
คณะภาคเอกชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรี

15 มิถุนายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 1149)

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 Mr. Wang Chuanfu ประธานบริหารบริษัท Build Your Dreams (BYD) จำกัด พร้อมด้วย Mr. Johnny Chou ประธานบริหารบริษัท Best Logistics Technology จำกัด และ นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เข้าเยี่ยมคารวะ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล
 
บริษัท Build Your Dreams (BYD) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญใน 4 อุตสาหกรรม ได้แก่ IT รถยนต์ พลังงานใหม่ และระบบรางรถไฟ ของประเทศจีน และ บริษัท Best Logistics Technology เป็นผู้ให้บริการ Supply Chain Solution แบบครบวงจร รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการเงินและการจัดการด้านโลจิสติกส์ โดยรองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยพัฒนาภาคอุตสาหกรรมภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 โดยเฉพาะโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จึงอยากจะเชิญชวนภาคเอกชนจีนเข้ามาลงทุน เนื่องจากจีนมีโนบาย Belt & Road ด้วยการสร้างรถไฟเพื่อเชื่อมต่อเส้นทางการค้า เมื่อเรานำ EEC ไปเชื่อมโยงก็จะยิ่งเกื้อหนุนและส่งผลให้ความเจริญหลั่งไหลเข้ามาสู่ทั้งสองประเทศ

ประธานบริหารบริษัท Build Your Dreams (BYD) และประธานบริหารบริษัท Best Logistics Technology จำกัด แสดงความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งรองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าบริษัทฯ จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ซึ่งพร้อมให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นแก่บริษัทฯ และจะช่วยอำนวยความสะดวกในการลงทุนด้วย
 
 
ที่มา : www.thaigov.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์