หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
"รู้ไทยให้ทึ่ง" แอปพลิเคชัน ท่องเที่ยวไทย

7 มิถุนายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 849)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลัง เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน "รู้ไทยให้ทึ่ง" ว่า การจัดทำแอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจของประเทศไทย โดยมุ่งเน้นให้บริการแก่มัคคุเทศนก์ได้ใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อนำไปปฏิบัติงานได้
 
โดยนำเสนอเป็นภาษาไทย ประกอบภาพถ่าย วิดีโอ และอินโฟกราฟิก ซึ่งได้รวบรวมเกร็ดความรู้ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น ความรู้เชิงสังคม ศาสนา ประวัติศาสตร์ อาหาร ตำนานและความเชื่อ เป็นต้น ที่ผ่านการคัดกรองและเรียบเรียงโดยผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งหาอ่านได้ยากจากตำราเรียน
 
สำหรับแอปพลิเคชันรู้ไทยให้ทึ่ง ในระยะเบื้องต้นมีข้อมูล 12 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สมุทรสงคราม ชลบุรี จันทบุรี เชียงใหม่ สุโขทัย อุบลราชธานี สกลนคร ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช
 
ส่วนเฟต 2 จะเพิ่มจังหวัดในเมืองรองให้มากยิ่งขึ้น โดยผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ IOS และ Android โดยค้นหาคำว่า Amazing Thai Uniqueness ซึ่งนอกจากข้อมูลที่น่าสนใจแล้ว ยังสามารถฝากคำถามให้ผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตอบได้อีกด้วย
 
รวมทั้ง ททท.ยังยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากผู้ใช้ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาการจัดทำเนื้อหาและข้อมูลต่างๆ ต่อไป
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์