หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
พัฒนาทักษะเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันยาเสพติดลักลอบเข้าประเทศ

5 มิถุนายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 612)

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร ฝึกพัฒนาทักษะเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง เพื่อบูรณาการร่วมป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และคดีตามหมายจับ บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต)
 
ที่บริเวณ ชั้น 2 ห้องประชุมตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เข้าฝึกพัฒนาทักษะในครั้งนี้ประมาณ 100 คน
 
พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร กล่าวว่า ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ได้มีการบูรณาการเปิดการฝึกอบรมโครงการพัฒนาทักษะเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงของจังหวัดมุกดาหาร เพื่อมีการพัฒนาฝึกทักษะด้านการตรวจยานพาหนะ ผ่านด่านชายแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 2 โดยมีกำลังของหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อาทิ ตำรวจระเวนชายแดน 234 ตำรวจน้ำ นรข. กองอาสารักษาดินแดน กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร มีการฝึกปฏิบัติเพื่อเพิ่มทักษะของทุกคน มีแนวทางปฏิบัติและมีความเข้มในการสกัดกั้นยาเสพติด ที่จะเล็ดรอดเข้ามาในพื้นที่ชั้นใน และหวังว่าโครงการนี้จะประสบผลสำเร็จเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ในด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 
สำหรับการฝึกพัฒนาทักษะเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงของจังหวัดมุกดาหาร เพื่อบูรณาการร่วมป้องกันและปราบปรามยาเสพติด บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยงาน ความมั่นคงของจังหวัดมุกดาหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่บูรณาการร่วมป้องกันและปราบปรามยาเสพติด มีความรู้และทักษะเกี่ยวกับการตรวจค้นพาหนะ เพื่อตรวจค้นยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ รวมไปถึงคดีตามหมายจับอื่น ๆ ที่จะลักลอบหนีออกนอกประเทศตามชายแดนจังหวัดมุกดาหาร ให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ และเพิ่มความสัมพันธ์ สร้างความคุ้นเคย และมีเครือข่ายในการประสานงาน ระหว่างหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารอีกด้วย
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์