หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
งาน OTOP mid year 2018 : Signature เอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม

5 มิถุนายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 1095)

กระทรวงมหาดไทย จัดงาน OTOP mid year 2018 : Signatureเอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม คัดสุดยอดผลิตภัณฑ์เด่นจากทั่วไทยกว่า 10,000 รายการ มาจำหน่ายให้กับประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจกลางปี สร้างช่องทางการตลาดใหม่ๆ ให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการ คาดจะมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าโอทอปตลอด 9 วันไม่ต่ำกว่า 900 ล้านบาท
 
นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP Midyear 2018 OTOP Signature "เอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม” โดยมีนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมแถลงข่าว พร้อมกล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 10 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 มิถุนายน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
โดยพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน เวลา 15.00 น.ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกับเป็นการส่งเสริมการตลาด OTOP ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบกลางปี
 
โดยรัฐบาลคาดหวังจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับประเทศไทยในการนำเสนอผลงานและความสำเร็จสู่สายตาของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ที่เป็นภูมิปัญญาของคนไทย ซึ่งมีคุณภาพระดับโลก ซึ่งภายในงานมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จาก 76 จังหวัด และกรุงเทพฯ เข้าร่วมจำหน่ายไม่น้อยกว่า 2,000 กลุ่ม/ราย ตั้งเป้ายอดการจำหน่ายไม่น้อยกว่า 900 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถช่วยกระจายรายได้ให้กับเศรษฐกิจชุมชนฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศมากยิ่งขึ้น
 
ด้านนายอภิชาต โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์เอกลักษณ์จากทั่วประเทศมาให้เลือกชิม ช้อปและสาธิตให้ชมมากถึง 36 จังหวัด พร้อมการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ OTOP Masterpiece ทั้ง 6 หมวด คือ หมวดเพชรทอง ไม้สลัก แกะสลักหิน ผ้า เครื่องปั้นดินเผา และเบญจรงค์ ตลอดจนการจำลองบรรยากาศหมู่บ้าน OTOP Village 111 ที่ก้าวไปสู่ OTOP นวัตวิถี โดยนำเสนอผ่านธีม 8 เสน่ห์ ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมวิถี ร่วมสมัย
 
นอกจากนี้ภายในงานยังสร้างสีสันด้วยการให้พ่อค้าแม่ขายแต่งกายชุดไทยย้อนยุคแบบออเจ้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสะท้อนเอกลักษณ์และเสน่ห์ของผ้าไทย ทั้งนี้ขอเชิญชวนร่วมชมและอุดหนุนสินค้าภายในงานได้ระหว่างวันที่ 9-17 มิถุนายน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์