หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวประกาศ
"วันธรรมดา น่าเที่ยว"

11 พฤษภาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 1158)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน "วันธรรมดา น่าเที่ยว" ปลุกกระแสเที่ยววันธรรมดา หวังพลิกวันว่างให้เป็นวันเศรษฐกิจ เจาะกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในการจับจ่ายสูง คาดเงินหมุนเวียนภายในงานกว่า 230 ล้านบาท
 
นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงาน Consumer Fair "วันธรรมดา น่าเที่ยว" ว่า การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยว ที่ ททท. ตั้งเป้าสำคัญเพื่อลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาล
 
โดยการกระจายการท่องเที่ยวไปยังวันธรรมดาและจากข้อมูลพบว่ากว่าร้อยละ 60 หรือประมาณ 200 วันเป็นวันธรรมดา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวไม่มากที่ใช้วันธรรมดาในการเดินทางท่องเที่ยว จึงเกิดภาวะไม่สมดุล ททท.จึงจัดงานดังกล่าวขึ้นในระหว่างวันที่ 10-13 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
โดยหวังกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดามากยิ่งขึ้น โดยภายในงานได้รวบรวม 350 ผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยวและสายการบิน เป็นต้น มาจัดแคมเปญลดราคากว่า 50% คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะมีผู้ร่วมงานกว่า 2 แสนคน เกิดเงินหมุนเวียนกว่า 230 ล้านบาท
 
นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ซื้อแพคท่องเที่ยวภายในงานครบทุก 1,000 บาท สามารถนำใบเสร็จแลกคูปอง 1 ใบลุ้นรับรางวัลยกก๊วนสัมผัสเสน่ห์วิถีไทยแบบ Exclusive ที่จังหวัดเชียงราย กาญจนบุรี สุโขทัย ระยอง และสุพรรณบุรี หรือรางวัลตั๋วเครื่องบินจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ไทยแอร์เอเชีย และรางวัลที่พักอีกมากมายมูลค่ารวมกว่า 9 แสนบาท โดยจะจับรางวัลในวันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561 ในขณะเดียวกันภายในงานของแต่ละวันยังมีการจัดการเสวนากับกูรูและเซเลบชื่อดังถึงประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์