หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาฯ สานต่อความร่วมมือด้านความมั่นคง

19 เมษายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 689)

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและคณะ มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 21 - 27 เม.ย. 61 ตามคำเชิญของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือทางทหาร รวมทั้งส่งเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกัน
 
โดยมีกำหนดการพบหารือกับผู้แทนระดับสูงของสหรัฐอเมริกา พลเอก James Mathis รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (Department of Defense) เพื่อกระชับความสัมพันธ์และส่งเสริมความร่วมมือทางทหาร ความร่วมมือยุทธศาสตร์ด้านการป้องกันประเทศระหว่างกัน และเข้าพบหารือกับนางสาว Claire M. Grady รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ( Department of Homeland Security ) เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงในมิติอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการทหาร
 
พลโท คงชีพ กล่าวอีกว่า การเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและคณะ ได้ว่างเว้นมาหลายสิบปีแล้ว การเดินทางเยือนในครั้งนี้จึงถือเป็นการยืนยันความสัมพันธ์อันแนบแน่นและความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ ระหว่าง 2 ประเทศ ที่มีมาต่อเนื่องยาวนาน รวมทั้งเป็นการเสริมและสานต่อความร่วมมือด้านการทหารและความมั่นคงในมิติต่างๆ หลังการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงที่ผ่านมา
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์