หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
เทศกาลสงกรานต์ปีนี้คึกคักทั่วทุกภูมิภาค เศรษฐกิจหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้านบาท

17 เมษายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 661)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปีนี้ ว่าเป็นไปอย่างคึกคักทั่วทุกภูมิภาค จากการเพิ่มวันหยุดยาวและการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ของไทยจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้จำนวนไม่ต่ำกว่า 3 ล้านคน ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่น้อยกว่า 5 แสนคน ก่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในประเทศไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาท
 
อีกทั้ง ยังมีการจัดงานสงกรานต์ที่น่าสนใจที่จะสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น เช่น การจัดงานสงกรานต์พระประแดงอนุรักษ์ประเพณีชาวไทยรามัญที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 22 เมษายน ที่จะมีการละเล่นพื้นเมืองสะบ้ารามัญ ประเพณีกวนกาละแมของดีเมืองพระประแดง ประกวดนางสงกรานต์พระประแดงและหนุ่มลอยชาย สรงน้ำพระพุทธรูป และขบวนแห่นางสงกรานต์และขบวนรถบุปผาชาติที่สวยงาม งานมหกรรมสงกรานต์อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ที่มีการก่อพระเจดีย์ทรายกว่า 2,500 กอง รวมถึงงานสงกรานต์เกาะสีชัง ที่มีประเพณีอุ้มสาวดำน้ำในวันที่ 18 เมษายน
 
สำหรับในปีนี้ยังมีมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวอาหารและวัฒนธรรม และเส้นทางย้อนประวัติศาสตร์ เพื่อสร้างจุดขายดึงดูดนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์