หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
โครงการ "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ"

10 เมษายน 2018 (จำนวนคนอ่าน 2471)

สำนักงานตำรวจแห่งชาติวางมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมโครงการ "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ"
 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการดำเนินโครงการ "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ" หรือโครงการ "ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ" ว่า ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน ขณะนี้มีประชาชนเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ส่วนประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อเข้าร่วมโครงการได้ที่สถานีตำรวจโดยใช้หลักฐานเป็นบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียนบ้าน ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทีมสายตรวจสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งในส่วนของบ้านที่ร่วมโครงการและการตรวจสอบพื้นที่ในภาพรวม
 
นอกจากนี้ยังมีการตั้งกลุ่มไลน์ของผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อนบ้านเตือนภัย ที่สามารถช่วยดูแลปัญหาอาชญากรรมได้อีกทางหนึ่ง ขณะเดียวกันเชิญชวนให้ประชาชนดาวโหลด แอปพลิเคชัน "Police i lert u”ที่สามารถใช้ประโยชน์ในการแจ้งเหตุฉุกเฉินและขอความช่วยเหลือจากทางตำรวจได้
 
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีมาตราการป้องกันอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเต็มที่ โดยมีการตั้งศูนย์อำนวยการส่วนหน้าในพื้นที่ที่มีประชาชนเล่นน้ำจำนวนมาก การเข้มงวดด้านการข่าว กวดขันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การแต่งกายและการป้องกันการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์