หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เตรียมจัดงาน “ย๊ะล๊า ยะลา แฟร์” ครั้งที่ 7 กระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งเสริมการค้าอาเซียน

29 มีนาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 1019)

นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา แถลงข่าวเปิดงาน "ย๊ะล๊า ยะลา แฟร์” ครั้งที่ 7 ซึ่งงานจะเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 3-5 เมษายน 2561 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา โดยมีหัวส่วนราชการ ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดยะลา และสื่อมวลทุกแขนงเข้าร่วมด้วย ที่หอประชุมศรีญาลอ องค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา (28 มี.ค. 2561)
 
นายกันต์พงษ์ ลิ่มกาญจนา ประธานหอการค้าจังหวัดยะลา กล่าวว่า ทางหอการค้าจังหวัดยะลาตระหนักถึงความสำคัญของสภาพเศรษฐกิจในจังหวัดยะลา และมุ่งหวังที่จะช่วยผลักดันและส่งเสริมพัฒนาสภาพเศรษฐกิจให้ก้าวหน้า เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน เป็นการช่วยเหลือพ่อค้า-แม่ค้ารายย่อย และเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้บริโภค การจัดงาน "ย๊ะล๊า ยะลา แฟร์” ใน 6 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าจากปีแรก 100 กว่าร้านค้า จนถึงปัจจุบันมากกว่า 300 ร้านค้า ซึ่งครั้งนี้เป็นปีที่ 7 ที่ทางหอการค้าได้จัดอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา จำนวน 800,000 บาท
ด้าน นายมุขตาร์ มะทา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงาน "ย๊ะล๊า ยะลา แฟร์” ครั้งที่ 7 ครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดยะลา สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายให้กับประชาชน รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการในสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ให้สามารถประกอบการและเพิ่มมูลค่าทางด้านการจำหน่ายสินค้ากระจายสินค้าให้แก่ผู้บริโภคทั้งในอำเภอเมืองยะลา ต่างอำเภอ จังหวัดใกล้เคียง และประเทศเพื่อนบ้าน เป็นช่องทางด้านการตลาด เป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าชุมชน และสินค้า OTOP ส่งเสริมการค้าประชาคมอาเซียน และเพิ่ม GDP ให้กับจังหวัด
 
สำหรับกิจกรรมในงานครั้งนี้ ในคืนวันที่ 3 เมษายน 2561 จะมีพิธีเปิดงานโดยผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และการแสดงของวงราชสีห์ และศิลปินกล้วย คลองหอยโข่ง คืนวันที่ 4 เมษายน 2561 มีการแสดงของน้องๆ บีบอย การแสดงดนตรีวงเพื่อนเพ และการแสดงของศิลปิน ลูลู่-ลาล่า และคืนสุดท้ายวันที่ 5 เมษายน 2561 มีการประกวดหนุ่ม-สาวสยามแต่งชุดไทย ออเจ้าฟีเวอร์การแสดงดนตรีวงปักหลัก ริมคลอง และศิลปินบิว พงศ์พิพัฒน์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและประชาชนจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมงานดังกล่าว
 
และยังเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลเพื่อให้แม่ค้า-พ่อค้าที่ออกร้านให้เข้าถึงการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (QR CODE) และพร้อมที่จะก้าวสู่ Thailand 4.0
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์