หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
ยืนยันรัฐบาลจริงจังกับการแก้ปัญหาแรงงานประมงที่ผิดกฎหมาย

5 มีนาคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 310)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมองค์การสะพานปลา ตำบลมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีข้าราชการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่กรมการจัดหางาน และผู้ประกอบการ และแรงงานภาคประมง ให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาล ต้องการมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจังหวัดมีรายได้อันดับต้นๆ ของประเทศ ขณะที่งบประมาณที่มีอยู่ 2 แสนล้านบาท ซึ่งไม่เพียงพอที่จะแก้ปัญหาทั้งประเทศได้ แต่รัฐบาลก็จะพยายามแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขับเคลื่อนประเทศในแต่ละภาค พร้อมยกตัวอย่าง โครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในแต่ละพื้นที่ ให้มีความมั่นคง ยั่งยืนมากขึ้น
 
นายกรัฐมนตรี กล่าว่า การเลือกตั้ง คือกลไกของประชาธิปไตย จึงอยากให้เลือกคนที่มีหลักการและเข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมืองอย่างแท้จริง โดยรัฐบาลพยามจัดสรรสวัสดิการ ให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม และขออย่าให้ทุกคนทิ้งใครไว้ข้างหลัง เราเป็นประเทศในอาเซียนด้วยกันต้องช่วยกันดูแลกัน ขณะเดียวกันแรงงานต่างด้าว ก็ต้องรู้กฎหมายรู้สิทธิของตัวเอง ต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย
 
จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมการชมแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว และกระบวนการทำงานโครงการพัฒนาระบบ เพื่อการพิสูจน์ตัวบุคคลของแรงงานภาคประมง โดยเทคโนโลยีไบโอเมตริก หรือเครื่องสแกนม่านตา ซึ่งสำนักจัดหางาน จังหวัดสมุทรสาคร ได้นำแรงงานต่างด้าว มาสาธิตการสแกนม่านตาให้ นายกรัฐมนตรี ได้รับชมด้วย
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์