หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
จ.มุกดาหาร เชื่อมโยงท่องเที่ยว การค้า สปป.ลาว

7 กุมภาพันธ์ 2018 (จำนวนคนอ่าน 1686)

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย เยือนจังหวัดมุกดาหาร เพื่อหารือความร่วมมือระหว่างไทย-สปป.ลาว รวมถึงเขตเศรษฐกิจพิเศษ
 
ที่ห้องประชุมด่านศุลกากรมุกดาหาร นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาคธุรกิจ และภาคเอกชน ให้การต้อนรับ ท่านแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำราชอาณาจักรประเทศไทย ที่เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ แนะนำตัวเนื่องในโอกาสมาประจำการที่ประเทศไทย
 
โดยทั้ง 2 ฝ่าย ได้หารือแลกเปลี่ยนแนวทางความร่วมมือในเรื่องด้านความมั่นคง การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว รวมทั้งการป้องกันปัญหาการเข้าเมืองผิดกฎหมาย และเพื่อนำไปสู่การดำเนินการของทั้งประเทศไทยและ สปป.ลาว จากนั้นได้ฟังการบรรยายสรุปการค้าชายแดนระหว่างมุกดาหารกับแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว
 
ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตสาธารณรับประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำราชอาณาจักรประเทศไทย ได้กล่าวกับผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ให้ช่วยดูแลความปลอดภัย หรือเรื่องอื่น ๆ ลูกจ้างแรงงาน หรือประชาชน สปป.ลาว ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดมุกดาหาร
 
ด้านนายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ประชาชนจังหวัดมุกดาหาร และประชาชน สปป.ลาว มีประเพณีวัฒนธรรม ภาษาที่เหมือนกัน ทำให้ประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย มีความสัมพันธ์ที่ดีมาโดยตลอดและพร้อมที่จะส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศ สำหรับจังหวัดมุกดาหาร ได้มีการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขง แห่งที่ 2 บริเวณบ้านโคกสูง ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยังเมืองไกรสอนพรมวิหาร แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว และเข้าสู่เมืองลาวบาว ประเทศเวียดนาม จะเป็นการเชื่อมโยงเรื่องการท่องเที่ยว การขนส่งสินค้า คาดว่าจะทำให้ประชาชนทั้ง 2 ประเทศ มีรายได้ทางด้านเศรษฐกิจ เพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์