หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำ EEC ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความมั่นคงของประเทศในอนาคต

2 กุมภาพันธ์ 2018 (จำนวนคนอ่าน 1351)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ กนศ. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวก่อนการประชุมว่า สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปยังมีอีกหลายส่วนที่ต้องทำในลักษณะคู่ขนานกันไป ทั้งการลดปัญหาในระดับพื้นที่และในภาคประชาชนให้ได้ เพื่อให้เกิดการสนองตอบโครงการสำคัญของรัฐบาล รวมถึงมาตรการต่างๆ ที่กำหนดลงไปแล้ว ต้องให้ครอบคลุมทั้งประชาชนในพื้นที่และผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน
 
ทั้งนี้ ในส่วนของต่างประเทศคงไม่เป็นปัญหา และทราบว่าหลายประเทศให้ความสนใจ พร้อมแจ้งความประสงค์จำนวนมาก ส่วนประชาชนในพื้นที่ ก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจ ถึงความสำคัญของโครงการนี้ ที่จะเป็นอนาคตของประเทศ พร้อมขอความร่วมมือส่วนราชการ ทั้งฝ่ายมั่นคงและเศรษฐกิจ ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อให้งานผ่านไปได้ด้วยดี ไม่สร้างปัญหาในอนาคต ถือเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศอีกครั้ง ที่จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ในประเทศ เพื่ออนาคตลูกหลานในวันข้างหน้า
 
นายกรัฐมนตรี เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้ร่างกฎหมาย EEC กำลังเข้าสู่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ของ สนช. ซึ่งทุกอย่างอยู่บนความหวังดีและเจตนาบริสุทธิ์ แต่หลายส่วนยังมีการตีความอยู่ทำให้ทำงานยากขึ้น จึงต้องขอทำความเข้าใจในทุกขั้นตอนให้มากขึ้นต่อไป
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์