หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
กระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองรอง ประชาสัมพันธ์จุดขายอาหารและเครื่องดื่มราคาถูกภายในสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

16 มกราคม 2018 (จำนวนคนอ่าน 681)

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังการลงนามความร่วมมือ กับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เกี่ยวกับการแต่งตั้งคณะกรรมการร่วมเพื่อพัฒนาโครงข่ายคมนาคมเชื่อมโยงการท่องเที่ยว เพื่อกำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงข่าย เชื่อมโยงการท่องเที่ยว รวมทั้งแก้ไขปัญหาและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการท่องเที่ยว ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และให้เกิดความสะดวก สะอาด ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ และมีความยั่งยืนในแต่ละสถานที่
 
ด้านนายอาคม กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางกระทรวงคมนาคม จะดำเนินงานด้านการก่อสร้างและปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งทางถนน ราง น้ำ และอากาศ รวมทั้งการจัดการระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมืองรองจำนวน 55 จังหวัด ที่นักท่องเที่ยวไทยสามารถนำค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวไปลดหย่อนภาษีเงินได้สูงสุดคนละ 15,000 บาท โดยจะมีการหารือร่วมกันระหว่าง 2 กระทรวงอีกครั้งในวันศุกร์นี้ พร้อมทั้งมีการประสานงานผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานต่อไป
ในส่วนของกรณีการร้องเรียนเรื่องราคาจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในท่าอากาศยานนั้น นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. ตรวจสอบการขายสินค้าของผู้ประกอบการว่าเป็นไปตามสัญญาสัมปทานที่ระบุไว้ว่าไม่ให้ขายในราคาสูงกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของสินค้าที่จำหน่ายอยู่ที่ร้านค้าภายนอกหรือไม่ พร้อมทั้งจะทบทวนสัญญาสัมปทานฉบับใหม่ ที่คาดว่าจะมีการประมูลหาผู้ประกอบการชุดใหม่ในปีหน้า ส่วนร้านอาหารที่ขายราคาถูก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะเข้ามาช่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวรับทราบมากขึ้น
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์