หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
"เทศกาลของดีภูเก็ต ประจำปี 2561" งาน "Amazing Thailand Countdown 2018 @ Phuket"

29 ธันวาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 2942)

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต (28 ธ.ค. 60) ได้กล่าวเชิญชวนส่วนราชการทุกภาคส่วนร่วมงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ของจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ งาน "เทศกาลของดีภูเก็ต ประจำปี 2561" หรือ "PHUKET BRAND PHUKET BEST FESTIVEL 2018" ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 8 มกราคม 2561 รวม 11 คืน ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน โดยภายในงานจะรวบรวมของดีของจังหวัดภูเก็ต ทั้งในด้านอาหาร โดยใช้คอนเซ็ปต์การเป็นเมืองสร้างสรรค์ทางด้านอาหาร Phuket City of Gastronomy ซึ่งเป็นอาหารของแท้ ดั้งเดิมของจังหวัด และคอนเซ็ปต์ กิน เที่ยว เฟี้ยว ยกเกาะ และของดีด้านผลิตภัณฑ์ จะจัดแสดงโดยใช้คอนเซ็ปต์ ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อบอกที่มาของผลิตภัณฑ์ในทุกประเภท มีการจำหน่ายสินค้าโอทอป ที่ได้รับการคัดเลือกให้ใช้ตราสัญลักษณ์ PHUKET BRAND พืชผักประจำถิ่นพื้นเมืองภูเก็ต มี QR Code ทุกชนิดที่นำมาจำหน่ายภายในงาน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ มีถิ่นกำเนิดในจังหวัดภูเก็ตจริง การจัดงานในครั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดมากกว่า 30 ร้าน นำอาหารประเภท พื้นถิ่นหากินยาก เมนูสร้างสรรค์ เมนูเพื่อสุขภาพ และอาหารทะเลมาร่วมออกร้านด้วย
 
นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันการทำอาหารพื้นเมือง , การประกวดพืชผักพื้นเมือง , การประกวดไก่แจ้พื้นเมือง , การประกวดนกกรงหัวจุก , การประกวดวงดนตรีสากล , การแข่งขันขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง อีกด้วย รวมทั้งมีการเปิดโอกาสให้เยาวชนนำศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภูเก็ต มาร่วมแสดง และมีการจำหน่ายสินค้าโอทอปจากจังหวัดต่างๆ ด้วย
และจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำหนดจัด กิจกรรม "Amazing Thailand Countdown 2018 @ Phuket" ภายใต้แนวคิดย้อนยุคสไตล์โมเดิร์น ในระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. บริเวณหอนาฬิกาอาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ถนนถลาง และสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (ลานมังกร) ภายในงานกำหนดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อดึงดูดและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ได้แก่ การประดับตกแต่งบรรยากาศเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ บริเวณหอนาฬิกาถนนถลางและสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (ลานมังกร) และถนนภูเก็ต (ตั้งแต่แยกถนนถลางถึงแยกถนนพังงา) , กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม คอนเสิร์ตจากศิลปิน และการแสดงโชว์ต่างๆ , ขบวนคาร์นิวัลและขบวนวัฒนธรรม บาบ๋า-ย่าหยา รวมถึงกิจกรรมภายใต้คอนเซปต์ 5 ช. (ชม ชิม ช้อป แชร์ ช่วย) และ 4 ส. (สนุก สบาย เสน่ห์ สุดแซ่บ) ผ่านการออกร้านจำหน่ายอาหาร (Food Truck) ถนนคนเดินภูเก็ต (หลาดใหญ่) และการออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ การแต่งกายย้อนยุค บาบ๋า-ย่าหยา การจัดมุมถ่ายภาพ , การเล่นเกม และกิจกรรมสุดพิเศษ คือ กิจกรรม Countdown นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2561/2018 ณ บริเวณหอนาฬิกาและอาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จากนั้นในวันที่ 1 มกราคม 2561 จะมีกิจกรรม Big Cleaning Day โดยให้เยาวชนและประชาชนทั้งภาครัฐ เอกชน ได้ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์