หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
23 ธ.ค.นี้ จิตอาสาชาวต่างชาติปลุกกระแสชาวเชียงใหม่ เตรียมพร้อมทำความสะอาดทั่วเมืองเชียงใหม่

22 ธันวาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 952)

นายเชน รอชฟอรธ์ ตัวแทนกลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในแต่ละปีจังหวัดเชียงใหม่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างประเทศ ที่บางส่วนเมื่อกลับไปยังประเทศของตนแล้วจะกลับมาเที่ยวซ้ำอีกปีละหลายครั้ง หรือบางส่วนได้ตัดสินใจพำนักระยะยาวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่มีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน ทั้งเรื่องของสภาพสังคม สิ่งแวดล้อม เรื่องของความสะอาดของเมืองเชียงใหม่
 
ดังนั้น กิจกรรม "Chiang Mai Clean City-เชียงใหม่เมืองสะอาด” จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่กลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศที่รักเมืองเชียงใหม่ อยากจะร่วมกันทำกิจกรรมร่วมกับชาวเชียงใหม่ โดยกลุ่มจิตอาสาชาวต่างประเทศ ได้ริเริ่มกิจกรรมทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่ครั้งแรกเมื่อกลางเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยมีชาวต่างประเทศที่พำนักในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 25 คน และชาวไทยอีก 15 คน ช่วยกันเดินเก็บขยะบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยในปีนี้ ได้มีการต่อยอดแนวความคิดทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง ด้วยการสร้างเพจเฟสบุค "Love Chiang Mai รักเชียงใหม่” ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางการเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม "Chiang Mai Clean City-เชียงใหม่เมืองสะอาด” ซึ่งใช้แนวคิดเกี่ยวกับการช่วยกันคนละไม้คนละมือ ชวนทุกคน ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ออกมาร่วมกันทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ บนถนน ตรอก ซอย ใกล้บ้าน หรือพื้นที่สาธารณะที่ใช้เป็นประจำ ในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. -12.00 น. หรือเวลาตามความสะดวกของแต่ละคน เพื่อรวมพลังทำให้เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่อย่างยั่งยืน
 
พร้อมเชิญชวนทุกคนถ่ายภาพ ถ่ายคลิปวีดีโอ การทำความสะอาดของตนแล้วโพสต์ผ่านเฟสบุค หรืออินสตาแกรม ของแต่ละคน พร้อมติดแฮชแท็ก #ChiangMaiCleanCity #เชียงใหม่เมืองสะอาด เพื่อแสดงให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นว่าชาวเชียงใหม่ทุกคนมีความตระหนักและพร้อมช่วยกันทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่ให้มีความสะอาดน่ามอง ส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีในทุกด้านของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์