หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
นายกรัฐมนตรีเปิดประชุมระดับภูมิภาคด้านการรักษาความปลอดภัยการบินพลเรือนระดับโลก

20 ธันวาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 713)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในระหว่างเป็นประธานเปิดการประชุมระดับภูมิภาคด้านการรักษาความปลอดภัยการบินพลเรือนระดับโลก Global Aviation Security Plan (GASeP) ว่า ในฐานะไทยเป็นสมาชิก ICAO รัฐบาลมุ่งมั่นทำตามพันธะกรณีในการยกระดับมาตรฐานการบินให้ทัดเทียมระดับสากล พยายามแก้ปัญหาทุกเรื่องจน ICAO ทำการปลดธงแดง แสดงให้เห็นความตั้งใจและประสิทธิภาพในการทำงานด้านการรักษามาตรฐานความปลอดภัยการบินให้บรรลุเป้าหมาย
 
นอกจากนี้ ไทยยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินภายในประเทศ ทั้งโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาบุคลากรด้านการบิน เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาค ตอบสนองการพัฒนาของประเทศในทุกด้าน ดังนั้น จึงหวังว่ากาประชุมครั้งนี้ทุกฝ่ายจะได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบิน รองรับภัยคุกคามด้านการบินรูปแบบใหม่ในปัจจุบัน และตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วและความปลอดภัยควบคู่กัน จึงเป็นความท้าทายที่ทุกคน จะต้องปรับปรุงกฎระเบียบด้านการบินให้รองรับความต้องการได้ ซึ่งมาตรการที่ปรับเปลี่ยนโดยเน้นบูรณาการและประสานงานกับทุกภาคส่วน นอกจากจะส่งผลเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังรวมไปถึงการเพิ่มมูลค่ารายได้ และเศรษฐกิจที่ดีขึ้นของประเทศและภูมิภาค
 
นายกรัฐมนตรียังกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ให้กับผู้เข้าร่วมประชุม โดยขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ ในสากลโลกจึงดลบันดาลให้ทุกคน ประสบความสุข ความเจริญ และประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์