หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
คู่มือแนะนำร้านอาหารระดับโลก "มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ" ฉบับแรก

7 ธันวาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 1270)

ร้านอาหาร 17 แห่ง คว้ารางวัลดาวมิชลิน ในคู่มือ "มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ" ฉบับแรก โดยในจำนวนนี้มีร้านอาหารริมทาง 1 แห่งรวมอยู่ด้วย
 
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังงานแถลงข่าวระดับประเทศ เปิดตัว "มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ” คู่มือแนะนำร้านอาหารระดับโลก ฉบับปฐมฤกษ์ของประเทศไทย พร้อมประกาศรายชื่อและมอบรางวัลให้กับร้านอาหารและเชฟที่ได้รับรางวัล "มิชลิน สตาร์” ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคักยิ่งขึ้น เพราะการให้ดาวร้านอาหารจะเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ซึ่งเป็นครั้งแรกของไทยและเป็นประเทศที่ 6 ของเอเชีย รวมถึงเป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียน โดยเริ่มต้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ก่อนขยายไปตามหัวเมืองอื่นทั่วประเทศต่อไป ทั้งนี้ นายยุทธศักดิ์ ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับทุกๆ ร้านที่ได้รับรางวัล
 
นอกจากนี้ภายในงานได้มีร้านอาหารจำนวน 17 ร้าน ที่คว้ารางวัลมิชลินประจำปีนี้ สำหรับร้านมิชลิน 1 ดาว มีทั้งสิ้น 14 ร้าน และใน 7 ร้านเป็นร้านอาหารไทยจากฝีมือการปรุงรสของเชฟชาวไทยที่สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของอาหารในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี เช่น ร้านชิม บาย สยามวิสดอม ,ร้านโบราณ ,ร้านเสน่ห์จันทร์ ,ร้านสระบัว บาย กินกิน ,ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี ที่เจ้าของปรุงอาหารด้วยเตาถ่านในครัวเปิดขนาดเล็ก โดยสืบทอดจากรุ่นพ่อเมื่อ 70 ปีที่แล้ว เป็นต้น ส่วน มิชลิน 2 ดาวปีนี้มี 3 ร้านได้แก่ ร้าน Gaggan (ก๋ากั่น) ร้าน Le Normandie (เลอ นอร์มังดี) ที่ โอเรนเต็ล และร้าน Mezzaluna (เมซซาลูน่า) ที่ เลอบัว สำหรับมิชลิน 3 ดาวปีนี้ยังไม่มีร้านที่ได้รับรางวัล
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์