หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ไทยเตรียมจัดการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 ที่หาดจอมเทียน พัทยา ระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคม 2560

30 พฤศจิกายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1168)

นายปริเขต สีบุสหการ ที่ปรึกษาสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย ว่า ระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคมนี้ (60) ประเทศไทยจะจัดการแข่งขันเจ็ตสกีเวิล์ดคัพ 2017 ที่หาดจอมเทียน พัทยา
 
โดยการแข่งขันนี้ นับว่าจะสร้างปรากฎการณ์ให้แบรนด์ไทยเป็นแบรนด์การแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมาไทยได้จัดการแข่งขันเจ็ตสกีในระดับนานาชาติแบบรายการเล็กมาแล้ว มีเพียง 3 ชาติเข้ามาร่วมแข่งขัน แต่ด้วยความที่ไทยเป็นประเทศแห่งความยุติธรรม ทำให้ทัวร์นาเม้นท์ขยายตัวมากขึ้น เพราะมีต่างชาติให้ความสนใจและเชื่อมั่นต่อการแข่งขัน โดยเฉพาะการดึงดูดตัวนักกีฬาชั้นนำระดับโลกเข้ามาแข่งขันในประเทศไทยด้วย ดังนั้น ปัจจุบันไทยจะต้องสร้างความเชื่อถือและมีมาตรฐานในการเป็นผู้จัดการแข่งขัน พร้อมทั้งผลักดันนักกีฬาไทยให้พัฒนาและมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันที่ผ่านมาไทยยังได้มีโอกาสเป็นประเทศผู้นำในการกำหนดกติกาการแข่งขัน ซึ่งเรื่องนี้มองว่า เป็นเรื่องที่ดีอย่างมากที่ต่างชาติให้ความยอมรับประเทศไทย
 
ด้านนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. กล่าวว่า กีฬาในปัจจุบัน นับว่ามีส่วนช่วยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจไทยมากขึ้น ซึ่งกีฬาเจ็ตสกีถือว่าเป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้พบว่าไทยสามารถสู้กับประเทศอื่นๆ ได้ รวมถึงการบริหารจัดการแข่งขันที่มีศักยภาพจะสามารถดึงดูดเม็ดเงินเข้ามาสะพัดในระบบเศรษฐกิจได้ ซึ่งขณะนี้ กกท. จึงนำเรื่องดังกล่าวมาปรับปรุงในแผนยุทธศาสตร์การกีฬาชาติ ที่จะต้องเชื่อมโยงต่อแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้วย โดยนำกีฬาเจ็ตสกีเป็นตัวนำร่องให้ต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้ ปัจจุบันรัฐบาลอยู่ระหว่างการพิจารณาให้ กกท. ศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดทำแผนและจดทะเบียนลิขสิทธิ์กีฬานี้ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในอนาคต
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์