หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ให้รอรัฐบาลเปิดสั่งจองเพิ่มในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

24 ตุลาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 1051)

นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวานสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้จำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นเข็มกลัดรูปทรง 6 เหลี่ยม พื้นหลังสีเหลืองทอง ด้านหน้ามีพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. มีพระมหาพิชัยมงกุฎเปล่งรัศมีประดิษฐานอยู่ด้านบน ด้านล่างจากรึกอักษร "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ๒๕๖๐) ซึ่งจัดจำหน่ายราคาเข็มละ 300 บาท จำกัดคนละไม่เกิน 2 เข็ม ที่กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก โดยจากนี้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะผลิตเข็มเพิ่มขึ้นและนำออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด
 
"สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจะผลิตเข็มเนื่องในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ออกมาอีกอย่างเร็วที่สุดแล้วก็จะเปิดให้พี่น้องทั่วประเทศได้สั่งจองเพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้รับเข็มนี้ไว้บูชา เรากำลังทำให้เร็วที่สุดคาดว่าไม่เกินวันที่ 1 ธันวาคม หรือเร็วกว่านั้นก็ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะเปิดโอกาสให้ประชาชนสั่งจองได้ เพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนอย่าไปหลงเชื่อผู้ไม่หวังดี ที่กระทำสิ่งไม่ดีในขณะนี้ไปทำปลอมจำหน่ายบ้าง หรือไปขายเกินราคาบ้างนะครับ"
 
รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผู้ที่ไม่ประสงค์ดีนำเข็มที่ระลึกฯ ไปจำหน่ายเกินราคาจริงด้วยว่า ขอร้องอย่ากระทำสิ่งที่มิบังควรในช่วงเวลาที่ประชาชนต่างแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ส่วนประชาชนทั่วไปขอความร่วมมือไม่สนับสนุนซื้อเข็มที่ระลึกฯ จากผู้จำหน่ายเกินราคา
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์