หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

กรมประชาสัมพันธ์กับอาเซียน
เวทีอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชีย เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน

13 ตุลาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 1931)

คณะสื่อมวลชนจากประเทศสมาชิกอาเซียนและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐเกาหลี เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 22 ประจำปี 2560 ณ เมืองปูซาน สาธารณรัฐเกาหลี ตามโครงการสื่อมวลชนอาเซียนเยือนสาธารณรัฐเกาหลี (ASEAN Media People’s Visit to Korea 2017) ในหัวข้อการเชื่อมโยงเอเชียโดยวัฒนธรรม (Asia, Connected by Culture) เพื่อสร้างความเข้าใจและเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตระหว่างประชาชนอาเซียนและสาธารณรัฐเกาหลีผ่านโครงการแลกเปลี่ยนดังกล่าว(12ต.ค.60) เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น
 
เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Busan International Film Festival) นับว่าเป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจัดขึ้นครั้งแรกในเดือนกันยายน ปี 1996 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน จัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี โดยในปี 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคม
 
วัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อแนะนำภาพยนตร์ใหม่ ผู้กำกับหน้าใหม่ของวงการ การพบปะระหว่างบุคคลในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ นับเป็นการรวมตัวของผู้คนในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชีย ในการแลกเปลี่ยนความก้าวหน้า สถานการณ์ด้านต่างๆ ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงเป็นเวทีการสร้างโอกาสให้ผู้สร้างหนังเข้ามาเสนองานต่อแหล่งเงินทุน
 
สำหรับปีนี้ภาพยนตร์ไทยที่ได้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 22 คือ ภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา (MALILA The Farewell Flower) ภาพยนตร์แนวโรแมนติค-ดราม่า ผลงานกำกับภาพยนตร์ของ อนุชา บุญยวรรธนะ นำแสดงโดยเวียร์ ศุกลวัฒน์ โอ อนุชิต หนังเรื่องมะลิลา โดยดารานำอย่างเวียร์ ศุกลวัฒน์ และ โอ อนุชิต ได้เข้าร่วมเดินพรมแดงในพิธีเปิดเทศกาลครั้งนี้ด้วย
 
เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน นับเป็นเวทีที่สร้างโอกาสให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในเอเชียและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศไทย ในการนำเสนอผลงาน การพบปะแลกเปลี่ยนกับผู้คนในวงการ การหาแหล่งเงินทุน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ธุรกิจภาพยนตร์ของแต่ละประเทศที่เข้าร่วมด้วย ซึ่งการจัดงานในแต่ละปีนั้นได้รับความสนใจจากผู้ชมทั้งชาวเกาหลีและประเทศในเอเชียอื่นๆ เป็นอย่างมาก
 
 
 
 
ที่มา ส่วนอาเซียน กรมประชาสัมพันธ์
โครงการสื่อมวลชนอาเซียนเยือนเกาหลี (ASEAN Media People’s Visit to Korea 2017)

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์