หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรีย้ำไทย-สหรัฐฯ ตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างกันเพิ่ม 8,500 ล้านเหรียญสหรัฐ

5 ตุลาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 889)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำที่สภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน และสภาหอการค้าสหรัฐฯ จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีและภริยาพร้อมคณะ ในระหว่างที่เดินทางมาเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการว่า รู้สึกมีความสุขที่ได้เดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาโดยได้รับเกียรติจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตรแท้ต่อกัน
 
ทั้งนี้ ไทยและสหรัฐมีความคุ้นเคยและมีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนาน ดังนั้น จึงควรใช้สิ่งเหล่านี้นำพาทั้งสองประเทศเดินหน้าไปพร้อมกัน โดยเฉพาะด้านการค้าการลงทุน ไทย-สหรัฐตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างกันให้ถึง 8,500 ล้านเหรียญสหรัฐ
 
ขณะที่นักธุรกิจที่เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ มองว่าการเดินทางเยือนสหรัฐของนายกรัฐมนตรี ประสบความสำเร็จและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักธุรกิจ และเชื่อว่าจะต้องเกิดความร่วมมือด้านต่างๆ ระหว่างไทยและสหรัฐเพิ่มมากขึ้น
 
อย่างไรก็ตาม นอกจากนายกรัฐมนตรีจะให้ความสำคัญกับการพบปะนักธุรกิจและนักลงทุนแล้ว นายกรัฐมนตรียังเหลือภารกิจสำคัญในการพบปะกับชุมชนไทยในสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นภารกิจสุดท้ายของการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการในครั้งนี้
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์