หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
9 เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล Tourism for all

15 กันยายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1663)

นางสมรัก คำพุทธ รองผู้ว่าการด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลังเปิดตัวโครงการ "9 เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล Tourism for All" ว่า เป็นความร่วมมือของหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ตระหนักถึงการปรับปรุงและจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางของบุคคลทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงกลุ่มบุคคลพิเศษซึ่งต้องการความช่วยเหลือในการเดินทาง ให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างเท่าเทียม
 
โดย ททท. ได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญรวบรวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวไทยมาตรฐานระดับสากล ที่พร้อมรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวจัดทำเป็นหนังสือในรูปแบบ Twin Book เพื่อนำเสนอ 9 เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล ได้แก่ "เส้นทาง เก๋ไก๋ ดูธรรมชาติ ราชบุรี” "เส้นทางเก๋ไก๋ รับลม ชมศิลปะ พัทยา” "เส้นทาง เก๋ไก๋ อยู่กลางกรุง กรุงเทพมหานคร” "เส้นทางเก๋ไก๋ เที่ยวไปในเมืองล้านนา เชียงใหม่” "เส้นทางเก๋ไก๋ รำลึกไปในอดีต กาญจนบุรี” "เส้นทางเก๋ไก๋ จั่งหู้ ดูเมืองใต้ ภูเก็ต” "เส้นทางเก๋ไก๋ เที่ยวอีสานแซ่บนัว ขอนแก่น” "เส้นทางเก๋ไก๋ ดูเมืองเก่า อยุธยา” และ"เส้นทางเก๋ไก๋ ดูเมืองย่าโม นครราชสีมา”
 
สำหรับหนังสือฯ และสื่อด้านการท่องเที่ยวดังกล่าว ททท. จะมอบให้แก่องค์กรฯ และมูลนิธิต่างๆ นำไปเผยแพร่เพื่อให้กลุ่มบุคคลพิเศษได้ทราบถึงข้อมูลเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยวที่พร้อมรองรับ เหมาะสมต่อการเดินทาง รวมถึงเกิดแรงบันดาลใจให้สามารถข้ามข้อจำกัดด้านร่างกายและออกเดินทางท่องเที่ยวไทย เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และเรียนรู้สิ่งใหม่ได้เท่ากับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ อีกด้วย
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์