หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เตรียมจัดงาน “ Start Thailand 2017” ระดมนักธุรกิจชั้นนำจากทั่วโลก

4 กรกฎาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 1001)

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เตรียมจัดงาน " Start Thailand 2017” ภายใต้แนวความคิด "SCALE UP ASIA” ระหว่างวันที่ 6 - 9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยการจัดงานปี 2560นี้ จะยกระดับงานสู่การเป็น Platform ใหม่ เชื่อมโยงและส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชีย พร้อมกับการสร้างความเติบโตของประเทศไทยไปพร้อมกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งได้ดำเนินการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างประเทศ โดย Startup Thailand ได้ เข้าร่วมเป็นเครือข่ายการพัฒนาสตาร์ทอัพระดับนานาชาติ หรือเครือข่าย Startup Nation ซึ่งมีสมาชิก จำนวน 61 ประเทศทั่วโลก
 
ด้าน รศ.นพ.สรนินิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ความยิ่งใหญ่ของงานครั้งนี้ คือความหลากหลายของ 300 บูธ ใน 9 สาขาธุรกิจ ที่จะผลงานมาแสดง โดยการรวบรวมกลุ่มผู้สนับสนุนทั้งด้านแหล่งทุน แหล่งสนับสนุน จากภาครัฐ ภาคเอกชน นักลงทุน มหาวิทยาลัยและหน่วยสนับสนุนสตาร์ทอัพทั้งในประเทศและต่างประเทศ กว่า 30 หน่วยงาน จาก 15 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน เกาหลีใต้ อิสราเอล อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม ออสเตรีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา
 
นอกจากนี้ ยังมีการเสวนา และการบรรยายจากวิทยากรชาวไทยและต่างประเทศ กว่า 200 คนรวมทั้งวิทยากรชั้นนำระดับโลก ที่จะมาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับนักลงทุน และผู้สนใจที่เป็นสตาร์ทอัพในสาขาต่างๆ เพื่อการสร้างความเข้มแข็ง ให้กับเครือข่ายสตาร์ทอัพ
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์