หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
บีโอไอนำนักธุรกิจไทยลงทุน 4 เมืองเศรษฐกิจอินโดนีเซีย พร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจด้านนวัตกรรม

28 มิถุนายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1446)

บีโอไอนำทัพธุรกิจไทยดูลู่ทางการลงทุน เมืองจาการ์ตา - คาราวัง - ยอกยาการ์ตา - สุราบายา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เน้นกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรเครื่องจักรและอุปกรณ์และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมร่วมงาน Manufacturing Surabaya 2017 เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจกับผู้ผลิตนวัตกรรมชั้นนำจากต่างประเทศ
 
นายชนินทร์ ขาวจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 4 สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอชลบุรี) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 17 – 21 กรกฎาคม 2560 บีโอไอชลบุรีร่วมกับสำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุนและกองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายและเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทยในต่างประเทศ ณ เมืองจาการ์ตา - คาราวัง - ยอกยาการ์ตา - สุราบายา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยมีเป้าหมายสำรวจลู่ทางการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องจักรและอุปกรณ์และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว กิจกรรมสำคัญคือการเดินทางไปเมืองสุราบายาเพื่อเข้าชมงาน Manufacturing Surabaya 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านวิศวกรรมการผลิตที่ครบวงจรที่สุดของอินโดนีเซีย โดยมีผู้ผลิตสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ออสเตรีย และอินโดนีเซียมาออกบูธแสดงสินค้า ภายในงานมีการนำเสนอเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย รวมถึงนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์อุปกรณ์แม่พิมพ์และระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจกับผู้ผลิตกลุ่มนี้ได้โดยตรงและสร้างช่องทางการลงทุนและการค้าใหม่ ๆ ได้
 
นอกจากนั้น จะเยี่ยมชมโรงงาน PT. Sigma & Hearts Indonesia, Bekasi ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เยี่ยมชมโรงงานผลิตขนมขบเคี้ยวรายใหญ่ และหารือกับหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนของอินโดนีเซีย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านกฎระเบียบและสิทธิประโยชน์ในการส่งเสริมการลงทุนของไทยและอินโดนีเซีย ทั้งนี้ กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและเกษตรแปรรูปในอินโดนีเซียปัจจุบันมีบริษัทที่เป็นผู้ผลิตสินค้าเกษตรและอาหารแปรรูปประมาณ 6,000 ราย ตั้งแต่ระดับเอสเอ็มอีจนถึงผู้ผลิตรายใหญ่จากนักลงทุนท้องถิ่นและต่างชาติ ลักษณะการเข้าไปทำธุรกิจของนักลงทุนไทยควรเข้าไปร่วมทุนกับผู้ประกอบการท้องถิ่นมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีการแปรรูปและการถนอมอาหารโดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้านการแปรรูปอาหารของไทย
 
สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องจักรและอุปกรณ์นั้น ที่ผ่านมาไทยจะผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก ซึ่งอินโดนีเซียกำลังมีการขยายการลงทุน จึงมีความต้องการเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น นักลงทุนไทยควรใช้โอกาสนี้เข้าไปสร้างเครือข่ายการลงทุนเพื่อนำองค์ความรู้ด้านเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่อยอดในการหาคู่ค้าไปตลาดอินโดนีเซียและการลงทุนเพื่อสนับสนุนลูกค้าในอินโดนีเซีย
 
ผู้สนใจร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายและเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทยในต่างประเทศ ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2553 8371, 0 2553 8336, 0 3840 4907
อีเมล์ aat@boi.go.th, saranlak@boi.go.th, anocha@boi.go.th
 
 
ที่มา : สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์