หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
JCC ตั้งทีมศึกษาลงทุนใน EEC พร้อมนำทัพผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์จากญี่ปุ่นลงทุนในไทย

27 มิถุนายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1037)

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยภายหลังการหารือกับหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (Japanese Chamber of Commerce, Bangkok) ซึ่งนำโดยนายโซจิ ซาคาอิ ประธานคนใหม่ (Mr. SOJI SAKAI) และคณะผู้บริหารของ JCC ว่า หอการค้าญี่ปุ่นได้ยืนยันถึงความสนใจจะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยเฉพาะการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี ซึ่งหอการค้าญี่ปุ่นได้ตั้งคณะกรรมการรวม 3 ชุด เพื่อศึกษาโอกาสการลงทุนของญี่ปุ่นในไทย โดยมีทั้งคณะกรรมการที่ศึกษาถึงการลงทุนในอีอีซี คณะกรรมการศึกษาการลงทุนในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ และอุตสาหกรรมดิจิทัล
 
นอกจากนี้ หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ยังได้สอบถามถึงความเป็นไปได้ในการขยายระยะเวลาของมาตรการส่งเสริมการลงทุนในอีอีซีของบีโอไอ ซึ่งจะหมดระยะเวลายื่นขอรับส่งเสริมภายในสิ้นปี 2560 เพราะนักลงทุนญี่ปุ่นหลายรายกำลังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของการลงทุน ซึ่งอาจใช้ระยะเวลาในการพิจารณา จึงอยากให้บีโอไอขยายเวลาของมาตรการดังกล่าวออกไป
 
นางหิรัญญากล่าวด้วยว่า ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ จะจัดกิจกรรมใหญ่โดยนำคณะนักธุรกิจด้านเครื่องมือทางการแพทย์จากญี่ปุ่น กว่า 50 ราย เดินทางมาศึกษาโอกาสและลู่ทางการลงทุนในประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านการลงทุนของอุตสาหกรรมเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ในไทย ตลอดจนร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมดังกล่าวตามทิศทางประเทศไทย 4.0
 
 
 
ที่มา : www.thaigov.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์