หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เตรียมจัดงาน Digital Thailand Big Bang 2017 เปิดโลกทัศน์เพื่อการปรับตัวสู่สังคมดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้น

19 มิถุนายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1555)

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงการจัดงานนิทรรศการ Digital Thailand Big Bang 2017 ว่า มีความก้าวหน้ามากแล้ว โดยจะมีภาคเอกชน ภาครัฐ และรัฐวิสาหกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลจากทั่วโลกมาร่วมแชร์ประสบการณ์ เพื่อให้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งอนาคต ด้วยการสัมผัสนวัตกรรมสุดล้ำที่หาดูยากจากต่างประเทศ
 
รวมทั้ง ชมโชว์การแข่งขันโดรนที่สร้างสรรค์โดยคนรุ่นใหม่ และเร่งสร้างการรับรู้ให้ประชาชนพร้อมรับมือการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมดิจิทัลที่กำลังจะมาถึง สำหรับรูปแบบการจัดงานแบ่งเป็น 4 โซนหลัก ประกอบด้วย โซนที่ 1 "Digital Ecosystem Thailand” ระบบนิเวศและผู้ประกอบการดิจิทัลมี 4 กลุ่ม คือ Digital startup , Digital services , Digital Entrepreneur และ Global Network โซนที่ 2 "Digital Community and Smart City” แบ่งเป็น 3 มิติชุมชน คือ ชุมชนเมืองที่อยู่ในเมือง ชุมชนที่อยู่ในชนบท และชุมชนอนาคตที่กำลังจะอยู่บนโลกไซเบอร์ สำหรับ Smart City แบ่งเป็น 3 ด้าน คือ Economy (เศรษฐกิจ) Environment (สิ่งแวดล้อม) และ Society (สังคม) แต่ละโซนจะมีไฮไลท์ของเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย และน่าสนใจมาจัดแสดง โซนที่ 3 "Digital Park” เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล แบ่งเป็น Quality of Living , Digital Industry Investment , Digital Innovation Service และ University และสุดท้าย โซนที่ 4 "Digital Playground” แบ่งเป็น Co-working space , Maker space และ New Innovation โดยจะนำเสนอไอเดียใหม่ในการประกอบธุรกิจและอาชีพในอนาคต ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่กิจกรรมการแข่งขันขับโดรนระหว่างมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กยุคใหม่ได้ปรับแต่งอุปกรณ์ของตัวเองให้สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้
 
สำหรับการจัดงานนิทรรศการ Digital Thailand Big Bang 2017 ถือเป็นงานแห่งนวัตกรรมด้านดิจิทัลที่ผู้เข้าร่วมงานจะมีความรู้สึกได้เข้าใกล้โลกแห่งอนาคต พร้อมทั้ง เป็นการเปิดโลกทัศน์เพื่อการปรับตัวสู่สังคมดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์