หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เตรียมจัดงาน Thailand Travel Mart 2018 ส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติบนเกาะสมุย

5 มิถุนายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1600)

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการตลาดยุโรป การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน Thailand Travel Mart 2018 (ไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท 2018) ประชุมเพื่อหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการเตรียมจัดงาน Thailand Travel Mart 2018 หรือ TTM (ทีทีเอ็ม) โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.ได้จับมือกับภาคเอกชนบนเกาะสมุย ร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน Thailand Travel Mart 2018 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกบนเกาะสมุย เพื่อสนองนโยบายของภาครัฐที่ต้องการกระจายการท่องเที่ยวสู่ชุมชน และให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสเข้าถึงการจับคู่ธุรกิจ แทนการไปโร้ดโชว์ต่างประเทศ ซึ่งต้องใช้ทุนค่อนข้างสูง ที่ห้องประชุมโรงแรมโนราบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา
 
การจัดงาน Thailand Travel Mart 2018 หรือ ทีทีเอ็ม เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 16 แล้ว ซึ่งขณะนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการจัดงาน ทีทีเอ็ม ครั้งที่ 17 จึงต้องมองหาพื้นที่ที่มีความพร้อมที่จะจัดงาน ซึ่งเกาะสมุยก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมองไว้ เพราะเกาะสมุยมีพื้นที่ที่งดงามตามธรรมชาติ ที่สำคัญเกาะ สมุยสามารถตอบโจทย์ในการท่องเที่ยวได้ดี จึงประชุมร่วมกับภาคเอกชนในพื้นที่ ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นที่พร้อมจะจัดงานไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท 2018 หรือ ทีทีเอ็ม ที่เกาะสมุย
 
ทั้งนี้ การจัดงานไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท 2018 ได้เชิญผู้ขายจากกลุ่มโรงแรมและ รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยวและธุรกิจบันเทิง จากเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ร่วมถึงธุรกิจท่องเที่ยวทั่วประเทศเข้าร่วมนำเสนอการท่องเที่ยว และการบริการต่างๆ ให้กับเอเยนซี่ท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ทั้งตลาดเก่าและตลาดใหม่ รวมถึงผู้ซื้อจากตลาดใหม่ที่มีศักยภาพ โดยเน้นการนำเสนอภาพลักษณ์ของเกาะ สมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า คาดว่าการจัดงานครั้งนี้บนเกาะสมุยจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้การท่องเที่ยวไทยหลายพันล้านบาท โดยใช้รูปแบบงานในการนำเสนอครั้งนี้ คือ Luxury & Romance หรือความหรูหรา สะดวกสบาย และความโรแมนติก ซึ่งสามารถเพิ่มศักยภาพการขายแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ได้เป็นอย่างดี
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์