หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
กรุงเทพฯ ปลายทางการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชียแปซิฟิก

8 พฤษภาคม 2017 (จำนวนคนอ่าน 1330)

วันนี้ (8 พ.ค.60) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่ผลสำรวจดัชนีจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 ที่จัดทำโดยมาสเตอร์การ์ดพบว่า กรุงเทพมหานครยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทั้งสิ้น 19.3 ล้านคน จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 339.2 ล้านคนที่เดินทางไปยังสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 171 แห่ง

นอกจากนี้ กรุงเทพฯ ยังครองสถิติเป็นเมืองที่มีการค้างคืนของนักท่องเที่ยวมากที่สุด คือ 87.6 ล้านคืน และยังเป็นอันดับ 2 ของเมืองที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากที่สุด โดยอยู่ที่ระดับ 1.27 หมื่นล้านดอลลาร์ จากทั้งหมด 2.449 แสนล้านดอลลาร์ รองจากสิงคโปร์ที่อยู่ในอันดับ 1 ที่ระดับ 1.54 หมื่นล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีปรารภว่าในปีนี้ กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับที่ดีในหลายด้าน เช่น เป็นเมืองที่มีร้านอาหารริมทางและตลาดสดดีที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองที่ผู้คนนิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้คนไทยภาคภูมิใจและร่วมกันรักษาสิ่งดีงามเหล่านี้ไว้ พร้อมทั้งยังได้กำชับให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาประสานงานกับกรุงเทพมหานคร เพื่อผลักดันนโยบายจัดระเบียบพื้นที่และส่งเสริมอาหารริมทางในกรุงเทพฯ ให้มีชื่อเสียงระดับโลก ให้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะที่ ถนนเยาวราช และ ถนนข้าวสาร ที่จะเริ่มดำเนินการในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับ 10 อันดับเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย สิงคโปร์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จ. ภูเก็ต ประเทศไทย ฮ่องกง เมืองพัทยา ประเทศไทย เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน            
 
 
 
ที่มา : www.thaigov.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์