หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ผู้แทนจากฟิลิปปินส์ เชื่อมั่นว่าสื่อวิทยุจะไม่มีวันตายตราบใดที่ยังสามารถให้ความรู้และความบันเทิงให้กับผู้ฟังได้ #RadioAsia2017

28 เมษายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 955)

Dr.Edna Bernabe ผู้แทนจากฟิลิปปินส์ กล่าวว่าสื่อวิทยุในฟิลิปปินส์ มีความใกล้ชิดกับประชาชนในประเทศอย่างมาก และเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิต ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าจนถึงเข้านอนตอนค่ำ ความหลากหลายและความบันเทิงยังคงมีส่วนสำคัญในการจัดรายการวิทยุ และสื่อวิทยุยังมีความสำคัญกับคนในชนบท ซึ่งที่ผ่านมาฟิลิปปินส์ใช้สื่อวิทยุเป็นช่องทางเตือนภัยในเรื่องต่าง ๆ เช่น ภัยพิบัติจากพายุไต้ฝุ่นให้กับคนในประเทศด้วย
 
ดังนั้นตราบใดที่สื่อวิทยุยังคงสามารถให้ความรู้ความบันเทิงกับผู้ฟัง และมีผู้ดำเนินรายการ ที่สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยจิตวิญญาณและความรัก ก็เชื่อว่าสื่อวิทยุจะไม่มีวันตาย
 
นอกจากนี้ นางสาวบุรอร ชุ่มชื่น ผู้แทนจากสถานีวิทยุ จส.100 ได้ขึ้นแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การทำหน้าที่ของสถานีวิทยุ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับกลุ่มผู้ฟังเป้าหมาย ทั้งนี้ ยังเป็นช่องทางรับแจ้งอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ก่อนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สามารถเข้าช่วยเหลือและคลี่คลายเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที
 
สื่อวิทยุยังคงสามารถให้ความรู้ความบันเทิงกับผู้ฟัง และมีผู้ดำเนินรายการ ที่สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยจิตวิญญาณและความรัก ก็เชื่อว่าสื่อวิทยุจะไม่มีวันตาย
 
ข้อมูล : การประชุม Radio Asia 2017 ที่ กรมประชาสัมพันธ์ โดยสำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ และสหภาพวิทยุโทรทัศน์แห่งเอเชีย-แปซิฟิก หรือ ABU ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น. สนข.

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์