หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
การประชุมระดับโลกสภาการเดินทางและท่องเที่ยวโลก WTTC ไทยเตรียมดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

20 เมษายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 1469)

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงการจัดงาน World Travel Tourism Council (WTTC) ระหว่างวันที่ 25 - 27 เมษายนนี้ ว่า คณะทำงานของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬามีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดงานดังกล่าวแล้ว โดยจะนำเสนอให้ผู้นำและนักธุรกิจชั้นนำของโลก ได้รับรู้ถึงการท่องเที่ยวของประเทศไทย
 
ทั้งนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจากแขกปราศัยรับเชิญตระดับโลก อาทิ นายเดวิด คาเมรอน อดีตนายกรัฐมนตรีประเทศอังกฤษ นายโทนี เฟอร์นานเดส ผู้ก่อตั้งแอร์เอเชีย รวมถึงพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ได้ให้เกียรติกล่าวปาฐกถา เชิญชวนนักลงทุนและเปิดโอกาสให้ CEO แต่ละประเทศมองไทยในมุมมองใหม่ ว่าเป็นประเทศที่ยังเติบโต สามารถขยายการลงทุนเพิ่มได้อย่างต่อเนื่อง
 
ด้านนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในต้นปีหน้าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีท่องเที่ยวอาเซียนที่จังหวัดเชียงใหม่และได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนบรรยาย ให้ข้อมูลด้านการลงทุน ในกลุ่มประเทศอาเซียนหัวข้อ Ease of Doing Business in Tourism in ASEAN
 
โดยไทยจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุน ในระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก หรือ EEC และสิทธิพิเศษ จากไทยแลนด์อีลิทการ์ด ให้ที่ประชุมได้รับทราบเพื่อนำไปประชาสัมพันธ์ต่อในเวทีการประชุมใหญ่ WTTC Global Summit
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์