หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
งานมิติใหม่ชายแดนใต้ ก้าวไกลสู่ความเป็นสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ 5 จังหวัดชายแดนใต้

9 เมษายน 2017 (จำนวนคนอ่าน 975)

พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดงาน "มิติใหม่ชายแดนใต้ ก้าวไกลสู่ความเป็นสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน" ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ ศอ.บต. ได้จัดขึ้น สืบเนื่องจากการจัดงานในครั้งแรก เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จ มีผู้เข้าชมงานจำนวนมาก ทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้กลับไปยังท้องถิ่น เป็นที่พอใจทั้งฝ่ายผู้เข้าชมงานแล้วฝ่ายผู้ประกอบการ อีกครั้งยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยอีกด้วย ดังนั้นในการจัดงานครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อ มิติใหม่ชายแดนใต้ ก้าวไกลสู่ความเป็นสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน จะสามารถสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ที่มาเที่ยวชมงานได้อย่างครบถ้วนอีกครั้ง
 
งานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่บริเวณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ในระหว่างวันที่ 6 - 23 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.
 
โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะนำรูปหล่อหลวงปู่ทวด มาให้ประชาชนได้สักการะ พร้อมกับสรงน้ำพระ และจะมีการรดน้ำผู้สูงอายุด้วย รวมทั้งจะมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีชายแดนใต้ การจัดนิทรรศการนำเสนอนวัตกรรม และการท่องเที่ยวในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การชิงรางวัลต่าง ๆ การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการทำผลิตภัณฑ์เด่นจังหวัดชายแดนภาคใต้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ ให้ผู้เข้าชมได้รับชมและร่วมสนุกอีกมากมาย
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์