หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
จ.มุกดาหาร-สะหวันนะเขต สปป.ลาว จัดกิจกรรมปั่นจักรยานกระชับความสัมพันธ์

27 กุมภาพันธ์ 2017

จังหวัดมุกดาหารจัดปั่นจักรยาน 2 ล้อ 2 น่องท่องสองแผ่นดิน กระชับมิตรสัมพันธ์ไมตรี มุกดาหาร สะหวันนะเขต และส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีนักปั่นจากไทยและสาธารณรัฐประชาชนประชาธิปไตยประชาชนลาวร่วมกันกว่า 700 คน
 
ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดกิจกรรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว 2 ล้อ 2 น่องท่องสองแผ่นดินมุกดาหาร สะหวันนะเขต ซึ่งทางจังหวัดมุกดาหารโดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดมุกดาหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ และแข่งขันจังหวัดมุกดาหารและสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำ แขวงสะหวันนะเขต ได้ร่วมกันจัดขึ้น โดยการจัดกิจกรรม 2 ล้อ 2 น่องท่อง 2 แผ่นดินได้จัดขึ้นร่วมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5
 
นักปั่นทั้งไทยและสปป. ลาว กว่า 700 คนได้ร่วมปั่นจักรยานไปยังพระธาตุอิงฮัง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของแสงสะหวันนะเขต ซึ่งขบวนนักปั่นได้ปั่นผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญ ของแขวงสะหวันนะเขต หลายแห่งด้วยกัน เช่น สถานกงสุลใหญ่ ณแขวงสะหวันนะเขต ผ่านโบสถ์คริสต์เก่ากลางเมือง และนักปั่นได้แวะชมพิพิธภัณฑ์สะหวันนะเขต โดยคณะนักปั่นได้จอดจักรยานพักรถ ร่วมกันถ่ายรูปในสถานที่ที่ปั่นผ่านด้วย เมื่อนักปั่นทั้งไทยและสปป. ลาว ได้เดินทางถึงจุดหมายปลายทาง คือ พระธาตุอิงฮังได้มีการกิจกรรมต้อนรับจากทางไปสะหวันนะเขตมีการแลกของที่ระลึก สำหรับการปั่นจักรยาน 2 ล้อ 2 น่องท่อง 2 แผ่นดินในครั้งนี้ สร้างความประทับใจแก่นักปั่นทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งเป็นการกระชับไมตรีที่ดีที่มีต่อกันโดยใช้จักรยานเป็นสื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างกันด้วย
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์