หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ไทย – เวียดนาม พร้อมส่งเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกัน

23 กุมภาพันธ์ 2017 (จำนวนคนอ่าน 1261)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนาม เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี พร้อมหารือการพัฒนาของไทยและเวียดนามในทุกด้าน
 
พลเอก โง ซวน หลิก (Ngo Xuan Lich) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนาม เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหม โดยได้มีการหารือถึงความร่วมมือของไทยและเวียดนาม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนามได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
ทางด้านความร่วมมือ นายกรัฐมนตรีได้ย้ำถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลไทยในการเพิ่มมูลค่าทางการค้ากับเวียดนามเป็น 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี พ.ศ. 2563 ด้านความร่วมมือด้านความมั่นคงทั้งสองฝ่ายยินดีที่ความสัมพันธ์ในด้านนี้มีความแน่นแฟ้น และยังเห็นพ้องให้เพิ่มช่องทางติดต่อระหว่างกระทรวงกลาโหมของทั้งสองฝ่าย เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระชับความร่วมมือ และความสัมพันธ์ระหว่างกัน
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนามยังได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลไทยที่ให้ความร่วมมืออย่างดีกับเวียดนามมาโดยตลอด ทั้งการแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้นำเหล่าทัพ การแลกเปลี่ยนทุนการศึกษา และเห็นว่าจากการหารือแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับกระทรวงกลาโหมไทยจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการส่งเสริมความร่วมมือ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์