หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาตรการลดหย่อนค่าธรรมเนียมวีซ่าให้ชาวต่างชาติ ดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์

20 กุมภาพันธ์ 2017 (จำนวนคนอ่าน 1183)

รมว. ท่องเที่ยวและกีฬา เผยการต่ออายุมาตรการลดหย่อนค่าธรรมเนียมวีซ่าให้ชาวต่างชาติ จะช่วยดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทยในช่วงสงกรานต์ ขณะที่รองนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำการดูแลรักษาความปลอดภัย
 
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ว่า การต่ออายุมาตรการลดหย่อนค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวต่างประเทศจะเป็นปัจจัยหลักที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ ขณะที่การประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวจะเน้นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา อย่างไรก็ตามพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำให้มุ่งเน้นการดูและรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นพิเศษ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อลดปัญหานักท่องเที่ยวได้รับอาการบาดเจ็บ
 
สำหรับกรณีที่ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในจังหวัดภูเก็ตออกมาแสดงความไม่พอใจหลังจากที่รัฐบาลประกาศให้ปิดทำการในเวลา 1 นาฬิกาของทุกวัน จากเดิมที่ปิดให้บริการเวลา 4 นาฬิกา นั้น ล่าสุดอยู่ระหว่างหารือถึงการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ร่วมกับพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งเร่งแก้ไขปัญหาต่างๆ ในภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถแท็กซี่และปัญหาท่าอากาศยานแออัด
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์