หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ธนาคารแห่งประเทศจีน เปิดสาขาที่เชียงใหม่ มั่นใจการเติบโตของเศรษฐกิจภาคเหนือ รองรับการลงทุนทุกระดับ

23 ธันวาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1228)

ที่โครงการบิสสิเนสปาร์ค ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นาย เริ่น อี้ เซิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารธนาคารแห่งประเทศจีน ร่วมเปิดธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) สาขาเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแห่งแรกในพื้นที่ภาคเหนือ
 
สำหรับธนาคารแห่งประเทศจีน มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 100 ปี เป็นธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของจีน เปิดให้บริการ 47 ประเทศทั่วโลก เปิดดำเนินการในไทยมากว่า 20 ปี เพื่อตอบสนองนโยบายกลยุทธ์ 1 แถบ 1 เส้นทาง การผลักดันสกุลเงินหยวนเป็นสกุลเงินหลักของโลก รวมถึงการเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
 
ปัจจุบันมีสาขาให้บริการ จำนวน 9 แห่ง ทั้งในกรุงเทพมหานคร, จังหวัดระยอง, จังหวัดขอนแก่น จังหวัดนครราชสีมา และล่าสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาขาที่ 9 ในประเทศไทย เนื่องจากเห็นว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญทางภาคเหนือของไทยและในอนาคตธนาคารจะเพิ่มการลงทุนให้ครอบคลุมทั่วประเทศไทย ซึ่งธนาคารพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกองค์กรและพร้อมที่จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงธุรกิจจีน ไทย เพื่อผลักดันเศรษฐกิจท้องถิ่นของภาคเหนือและประเทศไทยให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น
 
 
 
ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์